3 sai lầm thường gặp khi sử dụng đồng hồ điện tử đeo tay

3 sai lầm thường gặp khi sử dụng đồng hồ điện tử đeo tay

Đã bao giờ bạn tự hỏi, cùng một chiếc đồng hồ nhưng vì sao tuổi thọ sử dụng của chúng lại có sự chênh lệch khác nhau khi vào tay những người dùng khác nhau? Điều này phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng đấy nhé! Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp 3 sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng đồng hồ điện tử đeo tay. Tham khảo và khắc phục liền nhé!

Sai lầm về pin đồng hồ điện tử đeo tay

Một số người có nhiều đồng hồ điện tử đeo tay hoặc ít sử dụng đồng hồ thường có thói quen bỏ đồng hồ một nơi và không kiểm tra tình trạng đồng hồ thường xuyên. Khi đồng hồ hết pin, họ cũng không để ý, hoặc chỉ thay mới khi cần sử dụng lại. Đây là một thói quen hết sức sai lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ máy của đồng hồ.

Pin đồng hồ để lâu sẽ bị chảy acid khiến IC bị hư hỏng.

Trong bộ máy đồng hồ điện tử có rất nhiều linh kiện liên kết với nhau, các bộ phận này sẽ hoạt động liên tục. Một khi hết pin thì sẽ không có năng lượng để cung cấp cho quá trình vận hành và đồng hồ sẽ ngưng lại mọi hoạt động. Nếu kéo dài trong thời gian dài, các linh kiện sẽ bị khô dầu, nặng hơn là bị gỉ sét. Không chỉ vậy, trong pin có chứa acid, nếu không thay mới kịp thời thì pin sẽ bị chảy acid ra ngoài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ máy. Chỉ một thói quen nhỏ mà bạn có thể phải tốn chi phí lớn để sửa lại đồng hồ đấy nhé!

Cách khắc phục: Mang đồng hồ điện tử đeo tay đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để thay pin ngay khi hết. Trong trường hợp không sử dụng đồng hồ thường xuyên, cũng nên kiểm tra pin đồng hồ và thay pin định kỳ.

Sai lầm khi sử dụng các chức năng của đồng hồ

Không tự nhiên mà đồng hồ điện tử đeo tay được chia thành nhiều loại khác nhau như: đồng hồ điện tử thể thao, đồng hồ điện tử thời trang, đồng hồ điện tử đi biển… Mỗi loại đồng hồ sẽ có những chức năng khác nhau, giới hạn chịu đựng cũng được quy định ở các mức khác nhau. Nếu sử dụng sai khuyến cáo từ nhà sản xuất, chiếc đồng hồ sẽ bị hư hỏng, giảm tuổi thọ.

Các chức năng thường bị sử dụng sai nhất khi sử dụng đồng hồ đeo tay điện tử bao gồm:

– Chức năng chống nước: Trên đồng hồ điện tử sẽ có các ký hiệu quy định giới hạn chịu nước của đồng hồ như: 5ATM, 10ATM, 20ATM… 1ATM~ áp lực nước 10 mét. Điều này có nghĩa là, đồng hồ chống nước 5ATM không thể mang khi đi bơi, tắm biển; đồng hồ chống nước 10ATM không thể mang đi lướt sóng, lặn nông…

Đồng hồ điện tử Casio cho vận động viên lướt sóng.

– Khả năng chịu nhiệt độ thấp/cao: Phạm vi chịu đựng nhiệt độ của các mẫu đồng hồ đeo tay điện tử thông thường nằm ở giới hạn 0oC – 60oC. Nghĩa là nếu sử dụng đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao vượt khỏi ngưỡng này đều gây tổn hại cho đồng hồ, trừ một số dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ thấp hoặc cao.

– Khả năng chịu va đập mạnh: Nếu mang một chiếc đồng hồ điện tử đeo tay thời trang có thiết kế mỏng manh khi phải tham gia các hoạt động vận động mạnh, chịu rung lắc và va đập như leo núi, chạy bộ, chơi thể thao… thì thật sai lầm. Bạn nên sử dụng đồng hồ điện tử thể thao như G Shock hay Baby G sẽ đúng hơn.

Cách khắc phục: Sử dụng chức năng đúng với khuyến cáo của đồng hồ.

Sai lầm khi bảo quản đồng hồ điện tử

Bảo quản đồng hồ điện tử đúng cách để tăng tuổi thọ.

Có những vị trí không được đặt đồng hồ, nhưng nhiều người lại không quan tâm đến điều này. Hậu quả là đồng hồ bị từ trường hoặc nhiệt độ tác động, khiến cho bị sai số, bộ máy hư hỏng, dây đeo biến dạng…

Cách khắc phục: Ghi nhớ các nơi tuyệt đối không được đặt đồng hồ:

– Nơi có nhiệt độ cao: Quạt sưởi, dưới ánh mặt trời (trừ khi sạc pin năng lượng), quạt tản nhiệt máy tính, gần bếp đang hoạt động…

– Nơi có nhiệt độ thấp: Tủ lạnh, tủ đông, thùng dự trữ đông lạnh…

– Nơi có nhiều từ trường: Trên đầu tủ lạnh, ti vi, laptop…

Chỉ cần khắc phục được những sai lầm trên, chiếc đồng hồ điện tử đeo tay của bạn chắc chắn sẽ hoạt động bền bỉ và sử dụng dài lâu.

Xem thêm:
https://prphongthuy.com/xem-ngay-chuyen-nha-cho-tuoi-ky-ty-2021/

https://prphongthuy.com/dong-ho-casio-nam-edifice-co-dong-the-thao-hay-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *