5 sự cố thường xảy ra với sàn gỗ công nghiệp và cách khắc phục

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại vật liệu lát sàn truyền thống. Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống, từ lát sàn nhà ở đến các văn phòng, khu công cộng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại vật liệu khác, sàn gỗ công nghiệp sẽ vẫn có thể xảy ra sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Vậy đó là những sự cố nào, cách khắc phục ra sao, hãy cùng JanHome tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

1. Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp, cong vênh

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp, cong vênh thường xảy ra với những sàn gỗ kém chất lượng, chịu nước kém. Khi độ ẩm không khí quá cao, nước quá nhiều sẽ khiến sàn bị trương phồng lên. Lúc này khe hở giữa sàn và tường không đủ khi sàn giãn nở, khiến sàn bị kích vào tường. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể gỡ phần phào chân tường ra để tìm chỗ sàn bị kích và cắt bớt đi. Đây là cách đơn giản nhất để giúp sàn hết bị phồng

Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp còn xảy ra là do ván sàn được lắp đặt trên nền gạch men cũ kém chất lượng. Khi sàn gạch men bị phồng lên cũng sẽ kéo theo sàn gỗ phồng lên. Cách khắc phục hiện tượng này đó là bạn dỡ sàn gỗ công nghiệp ra và cắt lại mạch sàn gạch hoặc trước khi lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men thì cần xử lý nền gạch men trước. Điều này sẽ giúp phòng tránh tốt nhất hiện tượng phồng sàn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên đầu tư lựa chọn những sàn công nghiệp có khả năng chịu nước tốt  như sàn gỗ malaysia hay sàn gỗ thái lan để không xảy ra hiện tượng này. NHững ván sàn công nghiệp này dù có tiếp xúc nhiều với nước hay độ ẩm không khí cao thì cũng không bị phồng rộp hay cong vênh.

Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp, cong vênh

2. Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị trôi hèm, hở khe    

Nếu thấy trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp xuất hiện các khe hở thì chứng tỏ sàn gỗ công nghiệp nhà bạn đang gặp hiện tượng trôi hèm, hở khe. 

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là:

Tần suất đi lại trên bề mặt sàn quá cao khiến các thanh ván sàn bị xô, từ đó dẫn đến hở khe, trôi hèm. 

Lớp lót sàn quá dày, nền nhà không bằng phẳng hay hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp bị hỏng
Để khắc phục sự cố hỏng hóc này, chúng ta nên làm sạch khe hở do có bụi bẩn bám vào. Sau đó, bôi lớp keo vào hèm và dùng búa cao su gõ vào thanh sàn cho đến khi chúng dịch chuyển khít vào nhau. Và trước khi keo khô, bạn hãy tránh để mọi người bước lên các thanh ván sàn vừa được sửa chữa.

3. Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị kêu khi di chuyển trên sàn

Đây là sự cố mà nhiều gia đình lát sàn gỗ công nghiệp gặp phải. Nguyên nhân sảy ra là do bạn lựa chọn dòng sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng và hèm khóa bị lỗi. Giải pháp của bạn lúc này đó là liên hệ với đơn vị cung cấp hay lắp đặt để yêu cầu thay loại sàn khác

 Một nguyên nhân khác cũng khiến sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu khó chịu đó là mặt nền không được phẳng. Điều này dẫn đến các thanh ván sàn cựa hèm vào nhau phát ra tiếng kêu. Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần tháo dỡ sàn, láng phẳng lại nền và lát lại sàn mới. 

4. Sàn gỗ công nghiệp bị mốc bề mặt

Sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc có nguyên nhân là do nồm ẩm kéo dài, bề mặt sàn lại không được vệ sinh sạch sẽ nên dẫn đến nấm mốc. Lúc này, chúng ta cần tháo sàn ra và thay một vật liệu lót sàn có khả năng chống ẩm cao hơn như phom cao su hay xốp nilon tráng bạc .

Sàn gỗ công nghiệp bị mốc bề mặt

5. Bề mặt sàn gỗ công nghiệp bị xước

Sàn gỗ công nghiệp có thể bị trầy xước do các vật nhọn như gót giày, đinh hay chân bàn ghế tiếp xúc trực tiếp quá nhiều trên bề mặt. Nếu vết xước nhỏ, chúng ta có thể sửa chữa bằng bút màu vân gỗ hay véc ni đánh mờ. Nếu vết xước là quá rõ và lớn, hãy thay thế thanh ván sàn đó.
Trên đây là 5 sự cố thường xảy ra trên sàn gỗ công nghiệp và cách khắc phục. Hy vọng các bạn đã nắm rõ và có thể giữ cho sàn của gia đình luôn bền đẹp trong thời gian dài.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *