8 điều nên làm khi thiết kế cửa nhà hợp phong thủy, tăng vượng khí

8 điều nên làm khi thiết kế cửa nhà hợp phong thủy, tăng vượng khí

Ắt ai cũng cũng biết khi xây ngoài yếu tố xem tuổi tác, hướng nhà thì phong thủy cửa nhà cũng là một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Bởi đây là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề hung cát hay suy vượng của gia chủ và ngôi nhà.

Vậy nên bố trí cửa như thế nào cho phù hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo sự hài hòa?

Hiểu được nổi lo trên, chúng tôi xin chia sẻ 8 điều nên làm khi thiết kế Cửa Nhà (*) để hợp phong thủy, hút tài lộc, tăng vận may. Mời quý vị cùng theo dõi.

*8 điều nên khi thiết kế cửa nhà trong phong thủy như sau:

– Cửa vào nhà thiết kế phải có hình dáng ngay ngắn, kích cỡ và độ cao thấp phải tương xứng với ngôi nhà. Không nên làm cửa nhỏ khi nhà to, cửa to khi nhà nhỏ; cửa quá cao hoặc quá thấp.

Hình ảnh thiết kế mẫu cửa chính cho ngôi nhà

– Không gian trước cửa nhà phải đảm bảo bằng phẳng, rộng rãi, có như vậy ngôi nhà mới hưng vượng.

Hình ảnh thiết kế mẫu cửa chính cho ngôi nhà

– Khi chọn màu cho cửa phải chú ý  tương ứng với mệnh của gia chủ hoặc chọn các màu tương sinh ra ngũ hành của gia chủ. Ví dụ như: gia chủ mệnh kim thì nên chọn cửa có màu trắng hoặc các mệnh tương sinh ra ngũ hành thuộc kim đó là mệnh thổ. Bởi lẽ trong Dương cơ tam yếu có ghi “nhìn cửa thì ra chủ, nhìn chủ thì ra bếp” thì rõ ràng cửa chính với chủ đều liên quan tới nhau và tất nhiên màu của cánh cửa liên quan trực tiếp tới chủ nhà. Xem thêm nhiều mẫu cửa với các màu sắc khác nhau tại đây

Hình ảnh thiết kế mẫu cửa chính cho ngôi nhà màu trắng

Hình ảnh thiết kế mẫu cửa chính cho ngôi nhà màu ghi

– Cửa chính nên mở ở phương sinh vượng của vi tinh hướng bàng huyền không tránh mở ở phương thoái suy tử sát.

Trong trường hợp hướng không đương lệnh hoặc vượng vận đã qua, dương trạch hiện đang trong thời kì suy vận thì phương pháp sửa đổi là không đi cửa chính đằng trước mà mở cửa bên cạnh hoặc cửa sau tại nơi sinh khí, vượng khí.

– Nên chú ý dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để thu hút vượng khí vào nhà và lẽ tất nhiên tiền tài theo đó cũng chạy vào theo.

– Không chỉ cửa chính có tầm quan trọng ảnh hưởng đến hưng vượng của ngôi nhà mà cửa sổ cũng quan trọng không kém. Cửa sổ được coi là đôi mắt của ngôi nhà để nhìn ra thế giới vì thế bạn cần thường xuyên lau sạch sẽ cửa sổ vì giúp bạn có thể nhìn về tương lai một cách rõ ràng hơn.

Hình ảnh mẫu thiết kế cửa sổ

– Hãy thay ngay tay nắm cửa nếu chúng bị lỏng. Bởi lẽ tay nắm cửa bị lỏng sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn về mặt tài chính. Nên nhờ rằng tay nắm cửa phải luôn chặt và vặn chặt nắm cửa và chốt tránh thất thoát tài lộc.

– Mặt hậu của ngôi nhà nhất thiết phải có cửa. Nếu không thể trổ cửa đi ở mặt hậu bạn có thể thay thế bằng cửa sổ.

Ngoài ra khi thiết kế cửa cho nhà ở, bạn nên tránh trường hợp: cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau. Trong phong thủy nhà cửa điều này sẽ làm cho khí vào nhà không tụ mà tán tuột đi mất, không tốt. Hơn nữa, cửa trước và cửa sau nối với nhau tạo thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, gặp chuyện thị phi, bệnh tật, kiện tụng…rất không tốt nên kiêng kị.

Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên mở cửa trước và cửa sau hơi lệch nhau hoặc nếu không còn cách nào khác phải mở như vậy thì nên lắp thêm cửa chắn gió hoặc bình phong để ngăn cách mới được tốt.

Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết thêm những điều nên làm trong thiết kế cửa nhà hợp phong thủy để nhà ngày càng hưng vượng.

=> Xem thêm Phong thủy nhà ở: Khi thiết kế cửa ra vào cần kiêng kị điều gì?

=> Xem thêm Cách lựa chọn màu sắc nội thất cho hợp phong thủy

Tham Khảo Nguồn: VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published.