Theo Phong Thuỷ: Bể tự hoại nên đặt ở đâu để tránh tai hoạ cho gia đình?

Bể tự hoại hay còn được gọi với cái tên là bể phốt đây là một hệ thống xử lý nước thải có quy mô nhỏ. Hay được tích hợp ở các hộ gia đình hay văn phòng. Đây được xem là một giải pháp xử lý chất thải thải tại chỗ hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, bạn có thể vô tình gặp phải những điều không may khi không biết cách xây dựng bể tự hoại. Vậy bể tự hoại nên đặt ở đâu để tránh tai hoạ cho gia đình? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những hoang mang đó để lựa chọn được vị trí phù hợp để đặt bể tự hoại an toàn và hợp lý nhất.

Vị trí đặt bể tự hoại quan trọng như thế nào?

Vị trí đặt bể tự hoại trong nhà luôn là một vấn đề quan trọng và đáng để quan tâm. Việc xử lý hay là thiết kế bể tự hoại không đúng cách sẽ gây ra tắc gẽn bể chứa giảm hiệu suất xử lý của bể.  Sau khoảng thời gian sử dụng, có thể sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ két cấu của căn nhà.

Bên cạnh đó, trong tín ngưỡng của người Á Đông thì phong thuỷ chiếm một vị trí vô cùng quan trọng nó như một tác động vô hình đến sự thành công, may mắn hoặc cũng có thể là sự xui xẻo hay điều không hay xảy ra với chúng ta hàng ngày. Theo phong thuỷ nhà ở. Vị trí đặt bể tự hoại trong nhà ống sai chỗ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đình. Khiến gia chủ tán gia bại sản, ốm đau, bệnh tật triền miên.

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khoẻ dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thuỷ khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể tự hoại trong nhà.

Một số vị trí tuyệt đối không nên đặt bể tự hoại.

+ Không nên đặt tại vị trí chính giữa nhà

Nếu muốn đặt bể tự hoại nằm giữa phòng khách thì cần xác định vị trí của phòng khách so với tổng thể căn nhà. Bạn nên chia chiều dài ngôi nhà ra làm ba phần, nếu phòng khách ở chính giứa thì không đặt bể tự hoại ở đây. Bởi theo phong thuỷ, bể tự hoại không được đặt tại vị trí trung cung, tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh, không thích hợp suy tuyệt. Trung cung thuôc thổ, bể tự hoại thuộc thuỷ; Thuỷ thổ tương khắc khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.

  • Không nên đặt bể tự hoại dưới phòng ngủ.

Bởi xét theo phong thủy thì phong ngủ âm vượng hoàn toàn không tốt. Bởi phòng ngủ đã mang tính âm mà lại kết hợp với âm của bể tự hoại sẽ gây những tổn hại không tốt đến sức khỏe của gia đình.

  •  Không nên đặt bể tự hoại dưới phòng thờ hay nhà bếp.

Bếp và phòng thờ là hai chỗ đặc biệt và thiêng liêng của gia đình. Chính vì vậy mà tuyệt đối không được đặt bể tự hoại tại hai khu vực này. Bởi theo phong thủy thì bếp và phòng thờ là hai khu vực mang đại diện cho hành hỏa. Còn bể tự hoại lại đại diện cho hành thủy. Xét theo tương sinh thì hai hệ này tương sinh tương khắc nhau, thủy khác hỏa như vậy không tốt.

  • Không nên đặt bể tự hoại bao trùm toàn nhà

Còn trường hợp nhà của gia chủ là nhà cấp 4 và muốn xây bể tự hoại rộng bao trùm toàn bộ chiều dài của nền nhà. Như vậy sẽ làm đứt trạch nhà lại càng nguy hại. Nếu như bạn đã trót đặt vị trí bể tự hoại kiểu này. Bạn hãy theo dõi xem trong gia đình có xảy ra chuyện gì không. Nếu như có thì cách tốt nhất là bạn nên chuyển bể tự hoại ra vị trí khác. Hoặc là lắp bớt một phần của bể tự hoại đi.

  • Không đặt bể tự hoại ở hướng hung

Hướng hung của mỗi gia đình thường khác nhau. Theo đó thì tùy vào tuổi của mỗi gia đình sẽ có một hướng hung khac nhau. Để xác định được hướng hung, tránh đặt nhầm bể tự hoại thì bạn cần phải có la bàn. Bạn cần xác định theo các nguyên tắc:

    • Đối với gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung sẽ là vùng thuộc nhóm tây tứ trạch( tây nam, tây bắc, chính tây, và đông bắc).
  • Ngược lại với những gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì nên đặt bể tự hoại ở các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam, và các chính bắc.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chú ý đến việc liệu xây bể tự hoại cần phải chất lượng và có độ bền cao. Để tránh những trường hợp lâu ngầy các hợp chất trong bể và khí thải nén lại tạo ra áp lực có thể làm nứt vỡ bể.

Vậy phải  đặt bể tự hoại ở đâu mới là tốt nhất cho gia chủ?

Theo các chuyên gia thì nên đặt bể tự hoại trên các thiên can là Gíap, Ắt, Bính, Đinh, Canh, Tân,Nhâm và Quý. Vì theo quan niệm phong thuỷ mọi dòng nước đều phải đi theo thiên can. Nhưng hai thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt. Vì hai thiên can này thuộc ngũ hành Thổ, Nếu đăt tại đây sẽ phạm phải “Thổ Khắc Thuỷ” không tốt cho gia chủ.

Nếu gia đình bạn có một khu đất rộng thì việc lựa chọn vị trí đặt bể tự hoại vừa đảm bảo vệ sinh và tốt cho phong thuỷ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn nên đặt bể tự hoại ở phía trước sân hoặc trước nhà và phần nước thải sẽ được chuyển ra vườn bên.

Có một số gia đình có vị bể tự hoại hợp phong thuỷ nhưng lại chật hợp, gây khó khăn trong việc thông cống mỗi khi bị tắc nghẽn. Trong trường hợp này thì gia đình nên mua máy thông cống lò xo để sử dụng cho gia đình. Việc trang bị máy thông cống lò xo giúp người sử dụng có thể tự tay xử lý các tình trạng tắc nghẽn mà không cần tốn chi phí thuê dịch vụ, chờ đợi dịch vụ gây ô nhiễm khó chịu cho gia đình.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu phòng tắm đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *