Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật mới nhất hiện nay

Nếu muốn đi xuất khẩu lao động lao động Nhật, người lao động cần đáp ứng các điều kiện cơ bản mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu. Hãy cập nhận các dieu kien di xuat khau lao dong Nhật Bản mới nhất hiện nay nhé!

Sự thay đổi

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật không có nhiều thay đổi qua từng năm. Tuy nhiên, với những chính sách xuất khẩu lao động thay đổi trong năm nay đã mở rộng nhiều cơ hội cho người lao động được sang Nhật làm việc.

Số lượng người lao động sang Nhật làm việc tăng vọt kể từ năm 2018. Người lao động trong nước đáp ứng các yêu cầu về số lượng và chất lượng đối với thị trường lao động Nhật Bản.

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật mới nhất hiện nay

Nhật Bản đã chính thức tăng thời hạn làm việc cho người lao động từ 3 năm lên 5 năm so với những năm trước đây.

Số lượng các lao động Trung Quốc giảm đi là điều kiện cho các lao động Việt tiếp cận với thị trường lao động trong nước nhiều hơn.

Mặt khác, các dieu kien di xuat khau lao dong được mở rộng hơn trước, người lao động không phải mất quá nhiều thời gian cũng như hạn chế các loại chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều kiện đi XKLĐ Nhật năm 2019

Độ tuổi của lao động: Người lao động sang Nhật làm việc phải nằm trong độ tuổi từ trên 18 tuổi đến dưới 35 tuổi. Độ tuổi dễ xin việc tại Nhật là từ 19 đến 30 tuổi.

Người lao động có thể dễ dàng chọn những công việc như: cơ khí, xây dựng, thủy sản…

Sức khỏe của người lao động: Người lao động phải tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe trước khi được tuyển chọn sang Nhật làm việc. Các căn bệnh truyền nhiễm là yêu cầu mà người lao động không mắc phải.

Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà phía Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… sẽ không đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật.

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật mới nhất năm 2019

Không có tiền án, tiền sự: Đối với các trường hợp mắc các tiền án, tiền sự sẽ không đủ điều kiện xuất cảnh sáng Nhật.

Điều kiện ngoại hình: Người lao động phải đáp ứng các điều kiện về ngoại hình như: Nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên.

Trình độ văn hóa: Người lao động phải có bằng tốt nghiệp cấp hai trở lên. Ngoài ra, phải có chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản để đáp ứng quá trình làm việc tại Nhật.

Kinh nghiệm làm việc: Người lao động phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc với một số công việc quan trọng. 

Thi tuyển: Sau khi vượt qua các vòng sơ tuyển cơ bản, người lao động sẽ bước vào vòng sơ tuyển xem có đáp ứng các nhu cầu không. Người lao động cũng trực tiếp tham gia các vòng đào tạo các kỹ năng để nâng cao trình độc huyên môn và tay nghề.

Cuối cùng là người lao động phải hoàn thành các khoản chi phí cũng như các thủ tục làm vé, visa để xuất cảnh sang Nhật làm việc. Quá trình hoàn thành các loại văn bản này sẽ được các công ty xuất khẩu lao động trợ giúp.

Trên đây là những điều kiện mới nhất cho người lao động sang Nhật làm việc năm nay.

>>Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ những kinh nghiệm cho sinh viên khi thuê nhà trọ và >> Hướng dẫn chọn thiết kế cửa sổ cho nhà ống hiện đại <<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *