Cách chăm sóc cây đào ngày tết

Cách chăm sóc cây đào ngày tết. Hoa đào vốn là một loại hoa quý thường được trưng bày mỗi dịp Tết. Các gia đình sắm sửa một cây hoa đào như một nét riêng không thể thiếu. Để cây hoa đào của bạn nở rộ và đẹp, sau đây Sumo Nhật Việt sẽ chia sẻ về cách chăm sóc hoa đào ngày tết.

Kỹ thuật trồng hoa đào ra hoa đúng dịp tết

Muốn cây hoa đào ra hoa đúng tết nguyên đán không chỉ tác động vào giai đoạn cuối gần tết mà phải tác động vào suốt quá trình phát triển của cây.

Để hoa đào ra hoa đúng tết cần kết hợp tưới nước, bón phân và khoanh vỏ, đảo cây và vặt lá (tuốt lá)….

Ngừng bón phân, tưới nước muộn cho cây đào ( bắt đầu từ tháng 10 trở đi). Tùy thuộc vào thời tiết ở từng khu vực để có cách tưới nước cho cây hoa đào, tưới nước ấm khi trời lạnh để kích thích đào nở sớm, tưới nước lạnh khi trời ấm để hãm cho đào nở muộn

Đổi chỗ trồng cây đào: chọn thời gian đảo cây, đối với các giống đào bịc đảo cây v 1/8 (âm lịch), với đào phai là 20/7, với đào thất thốn bạn đảo cây vào 1/7. Đảo cây là đào 1 bầu như cách đánh cây ra chỗ khác trồng, đào bầu khoảng 20-25 cm, có chiều sâu 20 -25cm( tùy kích thước cây), chọn ngày nắng để đảo cây cho tốt nhất, đảo cây tức là cho cây vào chậu luôn hoặc bạn có thể đưa cách sang hố khác rồi lấp đất chặt gốc.

Tuốt bỏ lá cây đào: tuốt là vào giữa tháng 11 âm, nên tuốt lá đào bằng tay là tốt nhất. ( nếu năm thời tiết nóng bạn nên tuốt lá muộn hơn vài ngày), tuốt lá xong gặp thời tiết âm nắng kéo dài cần phải che và phun thuốc lạnh cho cây

Kích thích hoa đào nở nhanh 

Vào từng thời tiết, cách chăm sóc và đất trồng mà mỗi năm cây hoa sẽ có sự phát triển khác nhau. Trong trường hợp, không bạn không thực hiện những cách chăm sóc hoa đào ngày tết được chia sẻ ở trên khiến cho hoa đào nở chậm. Bạn đừng quên thực hiện ngay những biện pháp dưới đây để kích thích hoa nhanh nở:

  • Giữ ấm cây để hoa mọc nhanh hơn bằng cách tưới nước ấm có nhiệt độ khoảng 45 – 50 độ C xung quanh gốc cây. Công đoạn tưới này cần lặp lại khoảng 4 – 6 lần một ngày.

  • Pha loãng phân lân và phân kali với nước rồi tưới vào gốc cây. Lượng phân sử dụng còn tùy thuộc vào độ tuổi cây và nhiều yếu tố khác.

  • Sử dụng bóng đèn để tạo không gian ấm cho hoa nở nhanh hơn. 

Trên là các bước chăm sóc hoa đào nở rộ trong ngày tết. Nếu bạn có nhu cầu trồng hoa đào tết ở đâu? Bạn hãy gọi số 0962 567 869 để được tư vấn hoặc liên hệ:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869 – Zalo: 0339890699

 

Cách chăm sóc mai ngày tết

Cách trồng cây đào tiên

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *