Cách kiểm tra iphone 6 cũ đơn giản chỉ với vài thao tác

Phiên bản iPhone 6 là dòng sản phẩm của hãng Apple đang được nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng và sử dụng nhiều. Bên cạnh việc mua mới để sử dụng thì hiện nay cũng có rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua lại iphone 6 cũ nhưng lại không nắm rõ cách test iphone 6  để mua được một chiếc iphone 6 chính hãng mà mình ưng ý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra iphone 6 cũ, test một số chức năng của máy chỉ bằng vài thao tác đơn giản nhé!

1. Kiểm tra dấu vân tay ( Touch ID)

Khi mua iPhone 6 cũ, bạn nên test xem dấu vân tay có bị lỗi hay không, kiểm tra xem nút Home có bị hư hỏng hay không? Nếu xảy ra lỗi hay không nhận dấu vân tay, thêm vân tay mới thất bại thì bạn không nên mua và sử dụng  thiết bị này. 

Trường hợp bị lỗi vân tay khi restore thiết bị hoặc nút HOME đã được thay thế nhưng không đúng với máy thì ở thời điểm hiện tại lỗi này chưa thể FIX được.

2. Test iCloud iPhone 6

Đây là cách kiểm tra iphone 6 cơ bản. Nếu smartphone của bạn bị lỗi dính icloud mà không có tài khoản để đăng nhập thì khi restore hoặc update lên phiên bản mới, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận tài khoản iCloud và máy sẽ không sử dụng được trừ khi bạn đi mở khóa iCloud.

Bạn kiểm tra iCloud bằng cách vào mục Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn mục Đặt lại -> chọn Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.  Nếu máy đã lỗi dính iCloud thì trên màn hình sẽ hiện lên tài khoản iCloud yêu cầu người dùng đăng nhập để tiếp tục.

Còn nếu chủ cũ của máy không cung cấp tài khoản iCloud thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua máy này.

3. Cách kiểm tra iphone 6  bằng test chỉ số iMei

Kiểm tra chỉ số iMei bằng 4 cách khác nhau (số iMei trên vỏ, ở khay sim, trên máy, vào bàn phím nhấn *#06# ) để xem iMei có trùng khớp nhau hay không. Nếu các số imei đều giống nhau và có 15 kí tự thì coi như ổn.

4. Kiểm tra tổng quan bên ngoài 

Ngoài các cách kiểm tra iphone 6 trên, bạn cũng nên test máy bằng cách kiểm tra tổng quan bên ngoài như:

  • Kiểm tra các nút HOME, nút tăng giảm âm lượng, nút nguồn, chế độ rung hoặc chuông của máy có bị rè hay không.

  • Kiểm tra màn hình có bị vỡ, rạn nứt hay không, vỏ ngoài, khung viền của máy có bị móp méo hay biến dạng nặng hay không.
  • Kiểm tra pin và sạc xem máy có nhận sạc hay không.
  • Kiểm tra tai nghe xem có nghe được hay không.

5. Kiểm tra bên trong máy

  • Kiểm tra các chức năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video, gi âm, lưu danh bạ,…
  • Test các kết nối 3G, Wifi, mạng di động, Bluetooth,… 
  • Thử cài đặt một vài ứng dụng miễn phí  trên Apple Store về máy xem thiết bị có cài được và mở ứng dụng bình thường hay không.

Trên là các cách kiểm tra iphone 6 đơn giản mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn khi mua máy cũ giúp bạn chọn mua được chiếc iPhone 6 phù hợp với giá tiền mình đã bỏ ra. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *