Cách lựa chọn màu sắc nội thất cho hợp phong thủy

Theo quan niệm của phương Đông, vạn vật sinh sôi, nảy nở đều theo quan hệ tương sinh tương khắc của quy luật ngũ hành. Ngày nay, con người đã biết vận dụng quy luật đó vào cuộc sống, tạo nên sự cân bằng thiết yếu trong giới tự nhiên.

Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – đây là năm thành tố cơ bản tạo nên đất trời. Giữa chúng có mối quan hệ tương sinh, nghĩa là hỗ trợ cho nhau nhưng cũng đồng thời có mối quan hệ tương khắc, nghĩa là xung đột lẫn nhau.

Tuy nhiên, nhờ có quy luật ngũ hành đã giúp cho con người hòa hợp được với thiên nhiên, cây cỏ. Nói cách khác, người ta gọi là “Thuận theo tự nhiên” hay “Hợp phong thủy”. Hợp phong thủy không những giúp gia đình yên ấm, làm ăn thuận lợi mà còn giúp ta là việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Chính vì vậy, khi thiết kế nhà cửa hay trang hoàng nội thất, người ta đều tuân theo quy luật ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Đây cũng chính là cách lựa chọn màu sắc nội thất cho hợp phong thủy.

Xem thêm:

Chuyên mục tư vấn phong thủy nhà ở mới nhất trong năm 2018

Hiểu biết tường tận về cách tự xem phong thủy cho nhà bạn

Chủ nhà mệnh Kim

Đối với những chủ nhà mang mệnh này thì có thể lựa chọn nội thất có màu sáng và ánh kim như màu trắng hay màu bạc. Tuy nhiên, để tạo vượng khí, chủ nhà có thể kết hợp cả màu nâu hay màu vàng đất để sơn tường hoặc sàn gỗ.

noi-that-cho-chu-nha-menh-kim
Nội thất cho chủ nhà mệnh Kim

Đặc biệt, phòng ngủ cũng nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, cho giấc ngủ thêm sâu, tốt cho sức khỏe. Nếu được như vậy, chủ nhà sẽ luôn gặp may mắn trong làm ăn và vui vẻ trong gia đình.

Tuyệt đối không nên sử dụng màu đỏ, hồng hay tím để trang trí nội thất. Vì đây là những gam màu xung khắc với mệnh của chủ nhà, mang lại những điều không may, tài vận kém.

Chủ nhà mệnh Mộc

Những gam màu như xanh lá, xanh ngọc, thậm chí cả xanh nước biển sẫm hay đen đều có thể sử dụng được đối vơi chủ nhà mệnh Mộc. Theo quan niệm phong thủy, đây đều là những gam màu tốt cho tài vận của người mệnh Mộc.

noi-that-cho-chu-nha-menh-moc
Nội thất cho chủ nhà mệnh Mộc

Hơn nữa, màu bản mệnh của Mộc là màu xanh theo các mức từ nhạt tới đậm, đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên cho chủ nhà, đồng thời cũng tạo ra không gian thoáng đãng cho nội thất trong gia đình.

Không nên trang trí nội thất bằng màu bạc và ánh kim, hoàn toàn không tốt cho vận khí của chủ nhà.

Chủ nhà mệnh Thủy

Khi lựa chọn màu sắc cho nội thất, chủ nhà nên sử dụng kết hợp hai gam màu xanh dương và đen. Vận khí gia đình sẽ thăng tiến rất nhanh, gia đình gặp nhiều may mắn.

noi-that-cho-chu-nha-menh-thuy
Nội thất cho chủ nhà mệnh Thủy

Nên tránh những gam màu như màu vàng đất, màu nâu, vì nó không những gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhà mà còn cả các thành viên trong gia đình.

Chủ nhà mệnh Hỏa

Nếu là chủ nhà mệnh Hỏa thì nên sử dụng những màu như đỏ, tím hoặc hồng khi chọn lựa màu sắc cho nội thất. Tuy nhiên, hãy kết hợp thêm cả màu xanh lá để không gian trở nên hài hòa và bắt mắt hơn.

noi-that-cho-chu-nha-menh-hoa
Nội thất cho chủ nhà mệnh Hỏa

Để tránh con đường tài vận đi xuống, chủ nhà mệnh Hỏa không nên sử dụng những gam màu như đen, xanh nước biển và xám.

Chủ nhà mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những gam màu như tím, hồng, đỏ sử dụng cho người mệnh Thổ là hoàn toàn phù hợp. Tạo ra sự hài hòa trong các mối quan hệ của chủ nhà, đem lại sức khỏe cũng như tài vận tốt.

noi-that-cho-chu-nha-menh-tho
Nội thất cho chủ nhà mệnh Thổ

Tuy nhiên, chủ nhà mệnh Thổ không nên lựa chọn gam màu xanh, từ trang trí nội thất cho đến trang phục.

Chủ nhà mệnh khác nhau thì cách chọn màu cũng khác nhau, đó là nguyên tắc của phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *