Cách trồng cây đào tiên

Nguồn gốc cây đào tiên:

Cây đào tiên là loài cây cảnh đẹp được trồng phổ biến và rộng rãi tại đất nước ta. Cây có nguồn gốc từ đất nước Brazil.

Cây phát triển và phân bố rộng rãi tại các vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm, lượng mưa trên năm nhiều, điều kiện ánh sáng tốt và chất đất thích hợp. Cây ngày nay đã xuất hiện phổ biến tại rất nhiều các quốc gia.

cây đào tiên công trình
Hình: Cây đào tiên trồng tại vườn ươm

Ngày xưa có thể nói cây đào tiên là một giống cây quý, chỉ có mặt ở cung điện. Và quả của nó được coi là nguyên liệu của thuốc trường sinh bất tử. Nhưng ngày nay cây được trồng phổ biến để làm cảnh, la,f đẹp cảnh qua cho các công trình đô thị, nhà ở, biệt thự, khu sinh thái, trường học….với quy trình trồng hết sức đơn giản.

cây đào tiên trồng giếng trời
Hình: Cây đào tiên trồng giếng trời

Đặc điểm cây đào tiên:

Cây đào tiên là loài cây thân gỗ, sống lâu năm, cây có sức sống khỏe. Thân cây phân làm nhiều nhánh, tạo bóng lớn. Nhưng cây chỉ cao khoảng 5m.

Cây đào tiên có rễ chùm, rễ cái chắc khỏe cùng với nhiều rễ con tăng cường khả năng hút chất dinh dưỡng ở mọi tầng thực vật giúp cây sinh trưởng tốt. Lá cây đào tiên có phiến lá dầy, mặt trên nhẵn bóng màu xanh dậm, lá cây xum xuê mọc ở nhánh chính, cây rất ít cành con.

Cây cho ra hoa vào mùa xuân. Hoa có đài hoa to, hoa màu trắng, cánh hoa dễ bị nát, nhưng rất dầy. Hoa có mùi thơm ngai ngái, có thể gây cảm giác khó chịu.

Quả đào tiên có màu xanh vỏ ngoài nhẵn bóng, bên trong có một lớp thịt trắng dầy. Hạt có dạng hơi dẹt. Quả ăn có vị chua ngai ngái.

cây đào tiên trồng công trình giá tốt
Hình: Cây đào tiên công trình.

Trồng cây đào tiên như thế nào?

Cây đào tiên có quy trình trồng rất đơn giản, cây con nên được mua ở những trung tâm cây giống uy tín, chất lượng đảm bảo, cây giống đẹp, hoặc ta có thể tự tay nhân giống bằng phương pháp nhân giống vô tính như giâm cành và triết cành nếu có sẵn cây đào tiên rồi.

Cây giống sau khi được chọn thì có thể trồng trực tiếp, cây đào tiên nên trồng vào mùa xuân, lúc naỳ là điều kiện lí tưởng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Hố đất được chuẩn bị đào sâu khoảng 70cm, rộng 1m, ta nên bón vôi khử chua và chuẩn bị đất phù sa ngọt để trồng, hố đất tiến hành đào trước 1 tuần.

Vì cây trưởng thành có tán lá rộng khoảng 10m nên ta căn làm sao cho cây phù hợp để phát triển. Cây con trồng nên nén chặt gốc, ụ đất đắp kín cao hơn mặt 40 cm tránh bị úng, cây sau khi trồng nên tưới đẫm nước. Cây sau một tháng sẽ bén rễ ra đất và sinh trưởng phát triển tốt. Chúc các bạn thành công.

Có những đơn vị bán cây đào tiên phong thủy sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quát hơn về cây đào tiên.

xem thêm:

Đôi nét về Cây Muồng Hoàng Yến trong mùa hoa nở

Giới thiệu cây bồ đề cổ thụ truyền thống tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *