Cách trồng và chăm sóc cây nguyệt quế

Có nhiều loại cây trồng đang được trồng hiện nay ở các thành phố lớn và các khu đô thị. Có những loài cây trồng sẽ có sức sống rất tốt và tuyệt vời để có thể trồng ở khắp mọi nơi. Cây nguyệt quế là một loại cây như thế.

Cây nguyệt quế được cho là có nguồn gốc xa xưa từ châu Mỹ, cũng có người cho rằng nó xuất phát từ các vùng đồng bằng sông ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cây nguyệt quế đã được trồng và phát triển ở Việt Nam từ rất lâu rồi, nó cũng có thể coi như một loại cây bản địa trên mảnh đất hình chữ S bởi lẽ nó đã phân bố dọc hầu hết các tỉnh ở Việt Nam, góp mặt ở nhiều công trình, nhiều đô thị.

cây nguyệt quế
Hình: Cây nguyệt quế công trình

Phân loại:

Cây nguyệt quế ở Việt Nam được biết đến có 2 loại chính:

Loại cây nguyệt quế trồng công trình hay còn có thể gọi là cây nguyệt quế lá to. Là loại cây được trồng nhiều ở các công trình xây dựng với mục đích để làm cây trồng viền nền. Đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ. Cây có lá to cỡ ngón tay cái. Tán cây mọc thành lùm phát triển đều theo các hướng nên dễ dàng tạo thành hình cầu hay dễ dàng tạo thành 1 bức tường rào màu xanh tự nhiên. Thân cây mềm, dễ dàng cắt hay uốn theo ý thích.

Loại 2 là loại cây nguyệt quế lá nhỏ, thân gỗ xoắn. Là loại cây có dạng thân xoăn kiểu thân gỗ cổ thụ. Cây thường sẽ có hình dạng như một loại cây có hoa, hay cây bóng mát cỡ vừa: cao từ 2-3m có cây từ 3-4m. Là loại cây có hoa thơm nhất trong họ cây nguyệt quế. Loại cây này mang ý nghĩa về phong thủy: Là biểu tượng cho sự thịnh vượng, biểu trưng cho chiến thắng và may mắn. Cây được trồng nhiều ở các căn nhà cổ, các biệt thự hay các góc trang trọng của một công ty.

cây nguyệt quế lá nhỏ
Hình: cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoắn

Cách trồng:

Là loại cây có sức sống mạnh mẽ. Cả nguyệt quế công trình và nguyệt quế lá nhỏ đều có khả năng thích nghi cao với các điều kiện thời tiết khác nhau ở các vùng miền ở Việt Nam.

Cây nguyệt quế công trình thường được trồng quanh năm, nó có thể trồng vào mùa hè ngay giữa cái nóng ỏi ả của miền Bắc. Cây có thể sinh trưởng mạnh quanh năm, tán lá trở nên dày và có kích thước lớn dần. Cây có thế chịu hạn hán, có thể chịu ngập úng nên được ưa chuộng làm cây trồng nền viền cho công trình.

cây nguyệt quế công trình
Hình: cây nguyệt quế lá to công trình

Cây nguyệt quế lá nhỏ. thường được trồng lá những cây đã có kích thước lớn. Khi chọn cây cần chọn cây đã được dâm ủ hoặc cây đã được lên bầu. Điều này giúp cho cây có thể dễ dàng sống khi chuyển đi trồng ở một nơi mới.

Chăm sóc:

– Khi mới trồng thì cây cần được cung cấp nước đều trong 1 tháng đầu tiên sau trồng. Thông thường cây sẽ cần tưới 2 ngày/ 1 lần khi mới trồng ở tháng đầu tiên. ở những tháng tiếp theo thì hoàn toàn có thể để cây tưới cùng với những cây khác. Hoặc nếu duy trì tưới thì có thể tăng lên 3 ngày tới 4 ngày/ lần tùy vào điều kiện thời tiết ở những vùng khác nhau.

Xem chi tiết về cây nguyệt quế: https://caydothi.vn/cay-nguyet-que.html

Xem thêm:

https://prphongthuy.com/cay-co-nhung-nhat/

https://prphongthuy.com/gioi-thieu-cay-co-lac/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *