Trồng cây phượng tím trong thiết kế ngoại thất

Có những loài cây mới dần trở nên phổ biến ở các vùng miền ở nước ta. Trước đây, người dân thường ít biết tới cây Phượng tím (có nhiều ở Đà Lạt, Đà Nẵng) nhưng với vẻ đẹp của nó thì cây phượng tím đã dần dần chinh phục được mọi người.

Hình: Cây phượng tím.

Cây phượng tím có hình dạng khá giống với cây Phượng vĩ đỏ. Cây Phượng tím có lá nhỏ, các cành và sống lá được mọc dài từ 20-50cm tùy theo cỡ của cây. Lá cây phượng tím thường tròn hơn lá cây phượng đỏ nhưng rất khó để biết được.

Cây phượng tím có hoa màu tím đặc trưng. Hoa phượng tím nở rộ vào mùa hè khi mà thời tiết nóng nực nhất trong năm. Cây phượng tím cho hoa trong thời gian từ tháng 5 cho tới tháng 8, mỗi đợt hoa kéo dài khoảng 1 tới 2 tháng.

Hình: Hoa cây phượng tím

Cây phượng tím có tốc độ sinh trưởng rất nhanh khi còn nhỏ. Khi cây có kích thước bằng ngón tay út thì việc sinh trưởng là rất mạnh mẽ. Cây có thể đạt kích thước bằng cổ tay chỉ trong vòng 1 năm. Cây phượng tím ưa địa hình cao dáo nước, cây sẽ cho hoa khi kích thước thân đạt đường kính 10cm.

Xem chi tiết cây phượng tím.

Cây phượng tím được ưa chuộng ở một số công trình ngày nay như:

– Trồng trường học: Bên cạnh cây phượng vĩ hoa đỏ là loài cây đi vào kí ức bao thế hệ học sinh Việt Nam thì cây phượng tím xuất hiện như một nét chấm phá trong không gian, nó tạo ra cảm giác mới mẻ. Ngày nay, cứ hè đến không chỉ có một màu đỏ rực của hoa phượng vĩ nữa mà thêm vào đó sẽ là sắc tím biếc của những chùm hoa phượng tím.

Hình: Trồng cây phượng tím trường học

– Trồng đô thị: Trang trí cảnh quan đô thị với cây phượng tím là lựa chọn được nhiều nhà thiết kế tin dùng ngày nay. Cây phượng tím có tán rộng và dày có thể tạo bóng mát cho không gian xanh. Thân cây thẳng, cao có thể trồng tại hè phố, hai bên đường hay các khuôn viên.

– Trồng tại gia đình: Cây phượng tím được trồng tại các gia đình khi có những chị chủ nhà là fan của màu tím. Cây phượng tím mang lại sắc tím biếc rất đẹp mỗi độ hè về.

Ngoài ra một số công trình ngày nay có ứng dụng cây phượng tím vào trồng một các rất linh hoạt và đẹp mắt: trồng nhà văn hóa, trồng cho khuôn viên các công ty, khuôn viên khu công nghiệp. Trồng cây phượng tím sẽ mang lại sự khác biệt và điểm nổi bật cho các thiết kế xanh, hiện nay vẫn chưa có số lượng nhiều cây phượng tím được trồng ở các khu vực trên cả nước.

công ty Cây Đô Thị   chuyên cung cấp cây phượng tím cỡ lớn và nhỏ. Liên Hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Top 4 nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ưa thích 2018

Theo Phong Thuỷ: Bể tự hoại nên đặt ở đâu để tránh tai hoạ cho gia đình?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *