Tư vấn chọn đá ốp mặt tiền hợp mệnh giá chủ

Trên 70% các căn nhà phố hiện nay đều lựa chọn phương án thi công đá ốp mặt tiền để trang trí cho bộ mặt ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên chọn loại đá ốp theo cảm tính. Trong quan niệm của người Á Đông, mà Việt Nam là một trong số đó. Việc chọn lựa màu sắc, vật liệu trang trí cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ luôn được xem trọng. Quan điểm cho rằng, năng lượng phong thủy chi phối đến môi trường sống của gia chủ, tác động đến vận mệnh, sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình. Nếu chọn lựa màu sắc, chất liệu mang tính tương sinh với hành của gia chủ thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Khu vực mặt tiền là bộ mặt của ngôi nhà và cũng là cái đánh giá bề ngoài của gia chủ, vậy nên việc thi công và sử dụng đá ốp mặt tiền hợp với mệnh gia chủ và phong thủy là vô cùng quan trọng.

Có những ngôi nhà khi chưa hoàn thiện, hình khối rất đẹp nhưng khi hoàn thiện xong thì xấu đi rất nhiều. Lý do là do các tông màu được phối hợp cho mặt ngoài nhà của bạn không tinh tế dẫn đến rối mắt. Vì vậy việc dùng loại đá có màu nào cho mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu trước khi ốp lát.

Chọn đá ốp mặt tiền hợp mệnh

Phong thủy là vấn đề được người dân ta quan tâm từ trước tới nay. Các yếu tố phong thủy được xem là ảnh hưởng trực tiếp tới mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Các cụ có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Không tự dưng mà những câu nói về phong thủy đi sâu vào cuộc sống. Ngôi nhà là thứ gắn bó với ta từng chút một trên cả chặng đường dài. Mặt tiền nhà đại diện về hình thức tổng quan nhất cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết chọn màu đá mặt tiền sao cho hợp phong thủy chưa?

Nói tới phong thủy mọi người sẽ nhắc về nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có một yếu tố không thể không nhắc tới đó là màu sắc. Mỗi mệnh trong ngũ hành đều đặc trưng cho những điều riêng biệt và mang màu sắc riêng. Nếu không quan tâm bạn có thể chọn lựa những màu kị ảnh hưởng xấu tới cuộc sống.

Chọn đá ốp mặt tiền hợp mệnh
Chọn đá ốp mặt tiền hợp mệnh

 

Trong 5 yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì các gia chủ cần chú ý lựa chọn màu sắc đá ốp mặt mặt tiền nói riêng và các thiết bị nội thất quan trọng trong nhà nói chung cần phù hợp với mệnh của mình.

Với mặt tiền của mỗi công trình, nơi thu hút ánh nhìn đầu tiên của toàn bộ căn nhà thì chúng ta nên lựa chọn và sử dụng đá ốp mặt tiền với màu phù hợp bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

==> Tham khảo: Mẫu đá cầu thang đẹp

Mệnh Kim

Mệnh Kim là kim loại, mang những màu sáng có ánh kim. Những người mệnh này nên chọn các màu như trắng, bạc ánh kim. Đá ốp mặt tiền tone màu trắng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông thanh lịch, nhẹ nhàng

Mệnh Mộc

Mệnh mộc đại diện cho cây cối có đặc trưng là màu xanh lá. Theo quy luật tương sinh – tương khắc, Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Chính vì thế, người mệnh Mộc thích hợp với các gam màu xanh biển, đen của mệnh Thủy và kỵ với các màu trắng, kem của mệnh Kim. Theo quy luật này, chúng ta có thể chọn được màu đá ốp hợp với mệnh Mộc đó là màu xanh lá, xanh biển hoặc đen để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy là đại diện cho nước – với các màu sắc tượng trưng là xanh biển, đen. Những gia chủ mang mệnh Thủy có thể sử dụng chính những tông màu này là đã có thể mang đến vượng khí may mắn cho ngôi nhà.

 Tránh lựa chọn màu:

Theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên những gam màu đại diện của mệnh Thổ sẽ không phải lựa chọn phù hợp với mệnh Thủy. Vì vậy, bạn không nên hoặc hạn chế chọn các tông màu nâu đất, vàng đất… để tránh những điều không may mắn đến với gia đình.

Mệnh Hỏa

Hỏa đặc biệt rất hợp với các màu nổi trội gam nóng như đỏ và tím. Mang đặc trưng của lửa nên những người mệnh này nên chọn đúng màu mệnh của mình. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa, do đó những người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây cũng sẽ đem lại nhiều may mắn.

Mệnh Thổ

Mọi người đều biết hành Thổ tượng trưng cho đất đai. Luôn gần gũi, giản dị và gắn bó với mọi người. Màu sắc tượng trưng gồm vàng, vàng nâu hay màu đỏ, hồng, cam nhẹ. Đây đều là những màu nhẹ, rất dễ kết hợp với không gian xung quanh.

Chọn đá ốp mặt tiền hợp mệnh
Mẫu đá ốp mặt tiền màu vàng

Một số màu đá ốp mặt tiền được sử dụng nhiều hiện nay.

Đá ốp mặt tiền có màu đỏ hiện nay là một trong những màu được lựa chọn nhiều để ốp đá mặt tiền. Đây là màu sắc mang lại nhiều may mắn, kích thích các nguồn năng lượng để mở rộng con đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Màu sắc này rất thích hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

 Đá ốp mặt tiền có tone màu nâu cũng được ứng dụng nhiều trong thiết kế, màu nâu rất thích hợp với giá chủ mệnh Kim, Thổ. Màu nâu tượng trưng cho sự bình an, gần gũi thiên nhiên. Hơn nữa đá mầu nâu khi thi công mặt tiền sẽ mang đến sự sang trọng cho căn nhà.

Chọn đá ốp mặt tiền hợp mệnh
Mẫu đá ốp mặt tiền màu nâu

Đặc biệt, với mặt tiền chúng ta cũng có thể chọn đá có gam màu vàng để thi công. Màu sắc này sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Thổ, Kim và Thủy. Màu vàng biểu trưng cho sự phú quý, giàu sang nếu thi công cho mặt tiền sẽ kích thích tiền tài cho gia chủ rất nhiều.

Bài viết tham khảo:

Mách bạn một số cách phối cảnh nhà phố hiện đại

Những ý tưởng giúp trang trí phòng khách đẹp mắt

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *