Chống thấm chân tường triệt để 100% giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn

Tình trạng nhà bị thấm dột là tình trạng phổ biến và xảy ra thường xuyên đối với những công trình nhà ở hiện nay. Đặc biệt, với vị trí chân tường là nơi tiếp xúc và chịu ảnh hưởng nhiều nhất đến từ các tác nhân gây ra tình trạng bị thấm dột. Chân tường bị thấm nước cũng dẫn đến khiến cho ngôi nhà của bạn bị xuống cấp và hư hại trầm trọng. Cùng chúng tôi khám phá ngay những giải pháp chống thấm chân tường hiệu quả triệt để giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

1. Hậu quả khi chân tường nhà bị thấm dột

Chân tường bị thấm dột là nguyên nhân chính gây hành hoạt những tình trạng xuongs cấp và hưu hại cho ngôi nhà của bạn như:

  • Chân tường bị ẩm, nấm mốc khiến cho ngôi nhà của bạn mất đi tính thẩm mỹ và giá trị của công trình.
  • Tiềm ẩn nguy cơ gây ẩm mốc cho các thiết bị được kê sát chân tường và có thể dẫn đến chập điện, cháy nổ.
  • Tình trạng ẩm mốc chân tường kéo dài là nguyên nhân khiến cho kết cấu công trình nhà ở của bạn bị xuống cấp, giảm khả năng bảo vệ ngôi nhà.
  • Nước và hơi ẩm tồn tại ở chân tường từ đó ngấm qua các mạch, nếu không chống thấm chân tường kịp thời  có thể gây ra tình trạng thấm nước cho toàn bộ bề mặt tường nhà.

chống thấm chân tường hình 1

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng chân tường bị thấm nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng thấm nước chân tường xuất hiện trong ngôi nhà của bạn, nếu không phát hiện và tìm hiểu chính xác nguyên nhân từ đó tìm ra giải pháp chống thấm chân tường triệt đẻ có thể gây hại và ảnh hưởng rất lớn cho kết cấu ngôi nhà của bạn.

Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng chân tường bị thấm nước có thể kể đến như:

  • Vật liệu xây dựng kém chất lượng: Đây là nguyên nhân đa số thường gặp phải đối với những công trình nhà ở hiện nay bởi thị trường ngành xây dựng ngày càng phát triển, các vật liệu xây dựng được phân phối rộng rãi và đa dnagj. Nếu bạn lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu kém chất lượng có thể gây ra hàng loạt những hậu quả đáng lo ngại cho công trình nhà ở của mình.
  • Quy trình và kỹ thuật thi công kém chất lượng: Quy trình và kỹ thuật thi công không đảm bảo, khiến cho ngôi nhà của bạn không đạt chuẩn về tính hiệu quả bảo vệ ngay từ bạn đầu từ đó khi gặp một số tác động đến từ mô tường và sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải tình trạng thấm dột và xuống cấp.
  • Không thi công chống thấm ngay từ đầu. Thi công chống thấm chân tường cũng như các khu vực khác trong nhà nếu được thực thi nay từ ban đầu sẽ tăng tính bảo vệ và tối ưu được khâu abor dưỡng, chống thấm về sau này.

chống thấm chân tường hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3. Giải pháp chống thấm chân tường hiệu quả triệt để

Tuỳ vào tình trạng của chân tường nhà bạn mà bạn nên có những giải pháp chống thấm chân tường an toàn, đơn giản mà hiệu quả tối ưu giúp bảo vệ ngôi nhà của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây một số phương pháp chống thấm chân tường đơn giản, hiệu quả triệt để 100%.

3.1 Chống thấm chân tường ngay từ lúc thi công xây dựng

Trong quá trình thi công nhà của mình, bạn có thể thi công chống thấm chân tường trực tiếp, kể cả khi ngôi nhà của bạn chưa hoàn thiện. Biện pháp thi công chống thấm này giúp hạn chế tối đa và tiết kiệm chi phí thi công chống thấm sau này.

chống thấm chân tường hình 3

Thi công giằng tường là thi công sử dụng bê tông cốt thép giúp tạo liên kết bền vững hơn cho kết cấu chân tường nhà. Biện pháp này góp phần giúp cho chân tường nhà của bạn không bị sụt lún, chịu tải trọng tốt hơn và bảo vệ chắc chắn không cho sàn nhà bị biến dạng. Khi kết cấu chân tường và sàn nhà ững chắc có thể ngăn chặn tình trạng thấm nước từ dưới lên hoặc tăng khả năng ngăn nước ngấm từ công tình này qua công trình khác.

3.2 Ốp gạch chống thấm chân tường

Giải pháp ốp gạch chống thấm chân tường là giải pháp tối ưu có hiệu quả chống thấm cao đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

chống thấm chân tường hình 4

Việc ốp gạch chân tường có thể ngăn không cho nguồn nước từ hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà diễn ra làm thấm ẩm vào kết cấu chân tường, bảo vệ chân tường luôn khô ráo vfa có tuổi thọ lâu hơn.

3.3 Sử dụng lưới chống thấm

Sử dụng lưới gia cố chân tường cũng là một trong những giải pháp chống thấm chân tường đơn giản, hiệu quả.

chống thấm chân tường hình 5

Lưới gia cố có khả năng bảo vệ kết cấu chân tường nhà bạn khỏi những tác động đến từ bên trong lẫn bên ngoài, giúp cho tường nhà chịu được tác động lớn, bổ sung một lớp ngăn nước thấm vào kết cấu công trình hiệu quả. Bên cạnh đó, lưới gia cố còn có thể chịu được nhiệt độ cao, có độ đàn hồi và co giãn thích ứng tốt với điều kiện thời tiết và môi trường mang lại hiệu quả chống thấm triệt để cho chân tường nhà bạn.

3.4 Sử dụng sơn chống thấm chân tường

Sơn chống thấm là sản phẩm được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay bưởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho ngôi nhà của bạn. Sơn chống thấm dùng cho chống thấm ngôi nhà một cách toàn diện, cho cả nội ngoại thất và những công trình nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm,…

chống thấm chân tường hình 6

Sơn chống thấm mang lại tính thẩm mỹ cao và hiệu quả chống thấm tương đối, có tuổi thọ bền bỉ lên đến 15 năm cho công trình nhà ở của bạn. Quy trình thi công cũng đơn giản, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức thi công.

3.5 Sika chống thấm chân tường

Sika là vật liệu chống thấm, được sử dụng nhiều nhất bởi khả năng chống thấm vượt trội trong các công trình xây dựng. Sika có nhiều loại khác nhau, tùy vào tình trạng chân tường nhà bạn mà bạn nên chọn cho mình vật liệu chống thấm tối ưu nhất, bảo vệ kết cấu ngôi nhà của mình.

chống thấm chân tường hình 7

Chống thấm chân tường bằng Sika chống thấm với quy trình thi công đòi hỏi kỹ thuật thi công bởi thợ có kinh nghiệm vì vậy bạn nên chọn cho mình đội ngũ thi công chất lượng, có trách nhiệm để chống thấm chân tường nhà mình hiệu quả nhất.

Qua bài viết, chúng tôi giới thiệu để bạn những giải pháp và vật liệu chống thấm chân tường hiệu quả tối ưu, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo nhất. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn giải pháp thi công chống thấm phù hợp, tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

>> Có thể bạn quan tâm:  Dùng sơn chống thấm bể nước cho bể nước gia đình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.