Chuyên mục hỏi đáp: Có nên tin vào phong thủy hay không?

Bạn có biết, có những người làm việc gì cũng đều chú trọng đến phong thủy. Làm nhà xem phong thủy, làm bếp cũng phong thủy, đặt tên cũng phong thủy, thậm chí lấy chồng lấy vợ cũng cần đến phong thủy,…

Vậy chúng ta có nên tin vào phong thủy hay không? Khi nó xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta nhiều đến như thế. Hãy cùng tôi tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé!

Thực chất phong thủy là gì?

Nhiều người không hiểu gì về phong thủy sẽ nghĩ đây chỉ là một thứ mê tín dị đoan. Nhưng không hề như vậy. Phong thủy ở đây chính là một môn khoa học và đang được nghiên cứu trên khắp thế giới.

phong-thuy-thuc-chat-la-gi
Phong thủy thực chất là gì?

Phong thủy giúp cuộc sống cũng như công việc của chúng ta tốt đẹp hơn. Bất kể bạn có làm việc gì, may mắn lúc nào cũng mỉm cười với bạn. Cùng với đó là vận khí dồi dào, an khang thịnh vượng.

Vậy có nên tin vào phong thủy hay không?

Thực chất, việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống có quyết định đến tài vận, phúc thọ của bạn nhưng không phải tất cả. Vì thế, đối với quy luật phong thủy, tin thì tin chứ tuyệt đối không nên mê tín.

Cái gì cũng nhất nhất tuân theo phong thủy, tạo nên sự mất cân bằng. Phong thủy có ý nghĩa là phải thuận theo tự nhiên, khiến con người thêm thoải mái, là một ví dụ điển hình của cách sống hiện đại.

phong-thuy-nghia-la-thuan-theo-tu-nhien
Phong thủy nghĩa là thuận theo tự nhiên

Thật ra mà nói, phong thủy đã có từ rất lâu, xuất hiện cùng với lịch sử phát triển loài người. Phong thủy hướng con người đến lối sống hòa hợp với môi trường tự nhiên. Mục đích để tạo ra thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

Chẳng hạn, thay vì xây cổng nhà hướng ra mặt đường cho tiện việc đi lại nhưng chỉ vì nghe theo một ông thầy phong thủy nào đó mà bạn sẵn sàng xây cổng hướng ra đằng khác.

Điều đó thật buồn cười nhỉ? Bởi nó đã đi trái với ý nghĩa thực sự của quy luật phong thủy. Hóa ra lại chẳng hợp phong thủy một chút nào. Phong thủy cái chính đó là đem lại sự tự nhiên và thoải mái nhất.

Vậy nên, bạn xác định hướng nhà hay hướng cổng thế nào cũng được, miễn là nó phải đem lại sự tối ưu nhất, không hề tạo ra một chút bất tiện cho hoạt động hằng ngày của bạn. Đây mới là hợp phong thủy thực sự.

y-nghia-cua-phong-thuy
Ý nghĩa của phong thủy

Theo như lời khuyên của một số chuyên gia nghiên cứu, phong thủy chỉ nên dừng ở mức trang trí, bày biện các thiết bị, đồ đạc sao cho gọn gàng, ngăn nắp, cho không khí lưu thông, đem vận khí đến cho gia đình bạn.

Hy vọng bài viết dưới đây đã mang đến cho bạn cái nhìn khác đối với quy luật phong thủy. Mong rằng từ đây, bạn có thể áp dụng phong thủy đúng cách vào cuộc sống của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *