Chuyên mục tư vấn phong thủy nhà ở mới nhất trong năm 2018

Bạn có biết vì sao khi làm nhà hay xây dựng bất cứ một cái gì, người ta cũng đều xem ngày, xem giờ và xem tuổi? Hay bạn có từng thắc mắc khi làm nhà, người ta cũng phải xem hướng nào cho phù hợp?

Tất cả những điều này được gọi chung là phong thủy. Không để bạn phải chờ lâu, ngay trong ngày hôm nay, tôi sẽ tư vấn về phong thủy nhà ở cho bạn. Mời bạn theo dõi nhé!

Cách xem hướng nhà

Hướng nhà sẽ là hướng quyết định đến tài vận và phúc thọ của gia đình bạn. Một hướng nhà tốt sẽ đem lại tiền tài, sự thăng tiến cũng như phúc thọ vô cương cho gia chủ.

Còn nếu là hướng nhà xấu, trái với môi trường xung quanh thì trong tương lai gần, chắc chắn, bạn sẽ thấy được hậu quả.

cach-xem-huong-nha
Cách xem hướng nhà

Việc xem hướng nhà phụ thuộc vào các yếu tố như khí hậu, mệnh trạch, phương vị hay giao tiếp. Nói một cách đơn giản, bạn phải biết cách lựa chọn hướng nhà cho hợp tự nhiên, môi trường và số mệnh.

Chẳng hạn, nếu là hướng đón nắng gắt hay gió lạnh vào mùa đông thì bạn không nên làm hướng nhà quay về đó. Hay tuổi của bạn thì nên chọn làm hướng nào cho phù hợp.

Cách lựa chọn màu sắc cho đồ nội thất

Căn cứ theo mệnh của bạn là mệnh nào mới có thể chọn và trang trí nội thất cho hợp phong thủy. Và để biết được mệnh của bạn, chúng ta lại cần phái xét đến tuổi của bạn.

Dựa theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành để chọn lựa màu sắc. Đó là những mối quan hệ như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

bo-tri-mau-sac-noi-that-phu-hop
Bố trí màu sắc nội thất phù hợp

Chẳng hạn, nếu bạn thuộc mệnh Kim, bạn có thể chọn đồ nội thất có màu trắng hay màu bạc. Thậm chí, bạn cũng có thể bổ sung cả màu nâu hay vàng đất (màu thuộc mệnh Thổ) để tăng thêm sự vượng khí.

Cách thiết kế cửa chính

Cửa chính hay còn gọi là cửa ra vào, là cánh cửa nhìn thẳng ra ngoài đường. Đây là nơi tiếp nhận nguồn dương khí vào trong nhà nên việc thiết kế cửa chính cũng vô cùng quan trọng.

thiet-ke-cua-chinh-vo-cung-quan-trong
Thiết kế cửa chính vô cùng quan trọng

Tôi có thể chia sẻ cho bạn một số lưu ý như sau:

– Cửa chính không được thông với cửa sau: Nếu hai cửa này bạn làm thông thẳng với nhau thì sẽ không tốt. Bởi làm như vậy, khí vào sẽ dễ bị tán hết ra cửa sau. Vậy còn đâu tiền tài và phúc lộc nữa.

– Cửa chính không được làm cạnh nhà vệ sinh: Khu vệ sinh được coi là nơi bẩn thỉu nên thường được làm ở nơi có hướng xấu trong nhà để hóa giải. Nếu không may, bạn làm cửa ra vào ngay cạnh nhà vệ sinh thì chắc chắn, chẳng có ông Thần Tài nào sẽ ghé qua nhà bạn.

Hy vọng, những điều mà tôi vừa chia sẻ và tư vấn trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn có một ngôi nhà vừa ý, lại hợp phong thủy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *