Chuyển nhà cần mang gì vào trước để đảm bảo về yếu tố phong thủy?

Chuyển nhà đến nơi ở mới luôn là việc đặc biệt quan trọng của đời người bởi sẽ khởi nguồn cho một cuộc sống mới. Chính vì thế, quá trình chuẩn bị luôn đòi hỏi sự kỹ lưỡng. Trong đó, chuyển nhà cần mang gì vào trước để đảm bảo yếu tố phong thủy luôn rất được quan tâm.

Dân gian quan niệm rằng, những đồ vật ở ngôi nhà mới có hợp phong thủy mới hỗ trợ cho cuộc sống tương lai của gia đình được tốt đẹp, bình yên. Vì vậy, để cùng tìm hiểu việc nên mang gì vào nhà mới trước, bạn đừng bỏ qua chia sẻ hữu ích từ dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội (1) ở bài viết này nhé!

Chuyển nhà cần mang gì vào trước? Một số gợi ý hữu ích được bật mí

Những vật dụng nên mang vào trước khi chuyển về nhà mới

Chuyển dọn nhà sẽ có rất nhiều đồ đạc cần mang theo. Bởi thế, theo các chuyên gia phong thủy, một số vật dụng mà bạn đem vào nhà mới trước tiên phải kể đến:

Bếp hoặc lửa

Bếp có lửa nên được coi tượng trưng cho Táo Quân, vị thần coi quản bếp núc, gia đạo gia đình. Khi đưa bếp đến nhà mới sẽ giúp phần âm gia đình luôn đủ đầy. Bên cạnh đó, việc mang lửa còn đại diện cho khí dương, xua đuổi tà khí, đưa hơi ấm và nhiều may mắn đến ngôi nhà.

Đem bếp và lửa vào nhà mới trước tiên để gia đình luôn gặp may mắn

Bàn thờ

Chuyển nhà cần mang gì vào trước đem theo bàn thờ, bát hương, đồ cúng (hoa, quả tươi, nước sạch…) phục vụ thực hiện nghi thức cúng nhập trạch. Điều này gửi gắm hy vọng của gia chủ về mong muốn được tổ tiên, thần linh phù hộ gia đình.

Gạo và nước sạch

Mang gạo và nước sạch vào nhà mới có ý nghĩa hướng đến sự no đủ, tài lộc dồi dào đến gia đình. Bạn có thể đựng nước vào trong chậu, vừa đi vừa đung đưa để nước có thể vương vãi ra nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này tạo ra niềm tin nhà sẽ luôn dồi dào của ăn của để.

Ngoài ra còn có chiếu, chổi quét… cũng là những món đồ chuyển nhà nên đem vào trước.

>>>Góc tư vấn: https://chuyenvanphonghaidang.com/thue-xe-co-lai-ha-noi/

Những việc cần làm trước khi về nhà mới

Bên cạnh việc tìm hiểu chuyển nhà cần mang gì vào trước, bạn đừng quên trang bị thêm một vài vấn đề quan trọng khác cần làm trước khi dọn đến nhà mới.

Chọn ngày lành tháng tốt

Lựa chọn ngày đẹp trong tháng tốt để chuyển nhà là điều đặc biệt cần thiết. Phong thủy cho rằng, ngày phù hợp nên chọn ngày Thủy, tránh ngày Hỏa. Xác định ngày dựa theo yếu tố chính là lịch âm cùng với tuổi và bản mệnh gia chủ.

Cúng Thổ Địa và thần linh

Cúng Thổ Địa, thần linh vào ngày chuyển nhà để cầu mong phù hộ độ trì cho gia đình bình an. Mâm cúng nhập trạch được chuẩn bị trang trọng gồm hương, hoa, trầu cau, quả tươi, bánh kẹo, vàng mã, rượu, thịt, xôi, gà…

Quan tâm đến những việc cần làm trước khi chuyển dọn về nhà mới

Xông nhà để xua chướng khí

Chuyển nhà cần mang gì vào trước bạn cần tiến hành xông nhà để xua đuổi đi côn trùng, khí tích tụ lâu ngày. Hỗn hợp xông tốt nhất từ hương liệu, các loại rễ cây, bột trầm hương, nhang thơm. Khi xông nhà tuân thủ theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, mở hết toàn bộ cửa để khí xấu theo làn khói đẩy ra ngoài.

Giữ tâm lý thật vui vẻ vào ngày chuyển nhà

Dọn đến nơi ở mới đồng nghĩa về sự khởi đầu mới nên để mọi thứ suôn sẻ, tốt đẹp nhất bạn cần phải giữ tâm lý thực sự vui vẻ, tránh điều giận dữ.

Đến đây, chắc chắn bạn đã biết được chuyển nhà cần mang gì vào trước rồi đúng không nào. Bất cứ khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị và chuyển dọn đến nhà mới cần được hỗ trợ, bạn đừng quên tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Đăng.

Với uy tín thương hiệu đã được khẳng định trong lòng đông đảo khách hàng khác nhau, chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất mà bạn mong muốn. Thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ qua hotline 02422.144.114 – 0985.324.540  và trao đổi công việc trực tiếp cùng công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *