Hiểu biết tường tận về cách tự xem phong thủy cho nhà bạn

Phong thủy là một môn khoa học đang được nghiên cứu và ứng dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, có không ít người đi tìm hiểu về lĩnh vực này, về sự kì diệu của nó.

Trong xã hội, số người am hiểu về luật phong thủy không hề nhỏ nhưng số người lợi dụng phong thủy để kiếm lời là rất lớn. Nói cách khác, những người này được gọi là “thầy dởm”, chỉ biết phán là giỏi.

Để phải lo “tiền mất tật mang”, tại sao bạn không tìm hiểu và áp dụng phong thủy cho chính ngôi nhà của mình nhỉ? Đơn giản thôi, tôi sẽ là người hướng dẫn cho bạn cách tự xem phong thủy.

Quan sát vật chắn

Với công việc này, bạn có thể đứng ở trước cửa nhà để quan sát, nhìn ra ngoài xem có công trình hay vật cản nào đối diện với bạn hay không. Nếu có thì trong phong thủy, đó được gọi là “ám tiến sát”.

quan-sat-vat-chan-quanh-nha
Quan sát vật chắn quanh nhà

Dây điện, cột điện hay tháp nhọn của nhà thờ đều là những vật cản trước cửa cửa nhà bạn. Nếu muốn hóa giải cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mua một chiếc gương bát quái ở tiệm về, xin nhà chùa mở mắt thần rồi treo trước cửa nhà là được.

Phương pháp này đều có thể áp dụng được với cửa sau và cửa sổ nếu chúng có vật cản trước mặt.

Kiểm tra lối vào nhà

Hãy loại bỏ hay di dời những đồ vật nằm ngay lối ra vào ngôi nhà của bạn. Với mục đích làm trong ngoài sáng sủa, bạn có thể đảm bảo được luồng khí lưu thông trong nhà mình, khí tụ mà không tán.

loi-vao-nha-nen-thong-thoang
Lối vào nhà nên thông thoáng

Xác định vị trí nhà bếp

Hãy đứng ở nơi bạn thường nấu ăn, cần phải đảm bảo lưng bạn không quay ra phía ngoài cửa. Nếu có thì sẽ là vi phạm quy luật phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra nguồn nước ở trong nhà.

vi-tri-nha-bep-phai-hop-phong-thuy
Vị trí nhà bếp phải hợp phong thủy

Ý nói bạn không được để yếu tố Thủy xung đột với hành Hỏa. Có nghĩa là bạn không nên để bếp ga cạnh vòi nước rửa hay cạnh tủ lạnh. Tốt nhất là bạn hãy di chuyển vị trí để những vật thuộc hành Thủy và hành Hỏa tách rời nhau ra.

Kiểm tra phòng ngủ nhà bạn

Khi bước vào phòng, việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra xem trên giường có treo vật gì nặng hay không hay những thứ trong phòng khiến bạn thấy bất an, vì nó có thể ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ của bạn.

kiem-tra-phong-ngu-ki-cang
Kiểm tra phòng ngủ kĩ càng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xem trong phòng có chiếc gương nào phản chiếu hình ảnh của chính mình khi bạn ngồi trên giường hay không. Nếu có, hãy che chiếc gương lại hoặc di chuyển chiếc gương này đến vị trí khác nhé!

Cẩn thận với nhà tắm và nhà vệ sinh

Có thể nói, đây là hai nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà bạn, vì nó là nơi thủy khấu, tức là nơi nước chảy ra từ nhà bạn. Hãy xác định xem nó có nằm trên vị trí bát quái hay không.

can-than-gap-phai-diem-hung-khi-bo-tri-sai-cach
Cẩn thận gặp phải điềm hung khi bố trí sai cách

Nếu nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây hay bán Tây, nó sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí và mỗi quan hệ của những thành viên trong nhà bạn. Để hóa giải điềm xấu này, hãy thử đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà vệ sinh lại, biết đâu sẽ có tác dụng?

Quan sát vườn hoa trong sân

Khi xây thêm vườn hoa, hãy chắc chắn nó không đâm thẳng vào cửa chính của nha bạn như mũi tên. Theo phong thủy, đó là đại kỵ, gây ra điều không may mắn cho chính chủ nhà.

vuon-hoa-nen-nam-ve-mot-ben
Vườn hoa nên nằm về một bên

Nếu chẳng may có như vậy, bạn nên xây thêm một bể nước nhưng phải ở vị trí phù hợp, chứ không được chắn ngay trước cửa chính.

Đặt hướng giường cho đúng

Bạn nên đặt giường về hướng Đại cát. Nếu không được, bạn có thể lựa chọn về hướng Thiên y. Nhưng nếu đã lập gia đình thì nên đặt giường theo phương vị phù hợp với người phụ nữ để đảm bảo hôn nhân được thuận hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *