Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy cần tránh những gì để mang lại tài lộc?

Cửa phòng không chỉ là con đường ra vào để lưu thông mà nó còn là nơi thông khí, nên vận khí tốt hay xấu trong căn phòng cũng ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế khi chọn hướng cửa cũng phải thật cẩn thận. Vậy, hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy như thế nào mới đúng?

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy cần tránh những gì?

1. Gương không nên chiếu thẳng vào cửa

Gương có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy học, vì thế không nên đặt gương tùy tiện.

Nếu muốn lấy chính trực đẩy hung khí thì nên áp dụng công dụng của gương theo phong thủy, nhằm làm cho chúng xung khắc và đẩy sát khí phản chiếu về, việc này có thể tránh được tổn thất.

2. Không đặt tượng thần đối môn

Tượng thần nên để hướng ra ngoài cửa, để tránh xúc phạm đến thần linh không được để chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ. Cũng chỉ có thể nên hướng mặt ra ngoài nếu như bạn thờ cúng những vị thần trừ tà ác, chứ không nên hướng mặt tượng thần vào cửa phòng.

Việc đặt và thờ cúng tượng thần ở trong nhà với mong muốn cầu bình an và thư thái là điều không có gì đáng trách, nhưng hãy lưu ý không nên đặt tượng thần ở trong phòng ngủ hoặc đối diện với cửa phòng.

Trong phong thủy học không thể coi thường được, việc đó sẽ mang lại những điều không tốt đối với con người nên không được để mặt tượng thần hướng vào phòng ngủ.

3. Không chiếu thẳng góc tường nhọn vào hướng cửa

Trong phong thủy, góc tường nhọn rất mẫn cảm, là điều kiêng kỵ trầm trọng. Nhìn chung, rất ít người chú ý tới những góc tường nhọn trong nhà mà chỉ để ý tới những góc tường nhọn có chiếu thẳng vào cửa lớn hay không thôi.

Với những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu mới thì hay gặp trường hợp góc tường bị chiếu thẳng vào cửa phòng. 

4. Cửa lớn không nên đối diện với cửa phòng ngủ

Cửa phòng chiếu thẳng vào cửa lớn với quan niệm của phòng thủy thì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt cho những người ở trong phòng khi bị cửa lớn chiếu thẳng vào.

Khi nhìn về kết cấu của các nhà ở truyền thống, thường thì có rất ít cửa phòng trở thành 1 đường thẳng với cửa lớn.

Tóm lại, các nhà phong thủy học cho rằng, vị trí hướng cửa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình nếu bạn không thực hiện đúng. Cách bố trí hướng cửa cũng rất quan trọng không chỉ sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài lộc.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có cho mình một thông tin chính xác về cách đặt hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy và giúp cho gia đình luôn có một sức khỏe cũng như tinh thần tốt hơn khi thực hiện đúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *