Những loại cây cảnh đặt trong phòng khách sẽ mang lại may mắn

Cây cảnh đặt trong phòng khách đã quá quen thuộc với mọi gia đình hiện đại ngày nay. Đặc cay cảnh trong phòng khách không chỉ có tác dụng trang trí làm đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí mang lại không khí trong lành trong nhà, tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, việc chọn cây cảnh phù hợp sẽ tạo ra phong thủy tốt cho phòng khách.

Một số loại cây hay được các gia đình lựa chọn là cây kim ngân, phú quý, kim phát tài, phát lộc… có thể giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Những loại cây cảnh nên đặt trong phòng khách

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây được rất nhiều người yêu thích và được chọn để đặt trong phòng khách. Bởi đây là loại cây tượng trung cho sự giàu sang, phú quý cho gia đình. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, lá của cây có viền bên ngoài màu đỏ tạo nét đẹp sang trọng, hài hòa cho không gian trong phòng khách.

Cây kim ngân

Cây kim ngân có tên mang ý nghĩa là may mắn, tiền bạc. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy cây còn được yêu thích bởi vẻ bề ngoài đẹp, dễ chăm sóc ngay cả trong môi trường thieus ánh sáng. Bạn nên đặt cây kim ngân ở gần cửa chính của ngôi nhà là tốt nhất.

Xem thêm: Bán nhà Bình Chánh giá rẻ

Cây phát lộc hoa

Cây phát lộc hoa gây ấn tượng bởi phần lá non màu đỏ rực giúp không gian phòng khách thêm tươi mới, rực rỡ, ấn tượng hơn. Ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ thì cây phát lộc hoa còn mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy.

Cây kim tiền

Cây kim tiền được sử dụng rộng dãi trong phòng khách hay trong văn phòng từ trước tới nay. Cây kim tiền dễ nuôi trồng, luôn xanh tốt. Bên cạnh đó,  với hình dáng ấn tượng phần thân của cây mọc thành cụm dưới mặt đất, phần mầm lá trồi lên trên xanh bóng, chắc khỏe sức sống mãnh liệt. Vì vậy, Kim Tiền được rất nhiều người lựa chọn.

Tham khảo thêm: Một số điểm lưu ý về phong thủy của tuổi 92 – nhâm thân

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là một loại cây trong họ sen đá. Theo các chuyên gia phong thủy, cây ngọc bích nếu được đặt vào vị trí thích hợp sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe, may mắn, tài lộc. Cây ngọc bích có sức sống rất mãnh liệt, sinh sản nhanh chóng. Với cây ngọc bích bạn chỉ cần đặt lá xuống đất ẩm là sẽ nảy mầm thành nhiều cây con mới. Đặt cây ngọc bích trong phòng khách sẽ giúp phòng khách tràn đầy sinh khí, tốt cho sức khỏe.

Cây phất dụ

Cây phất dụ còn có tên gọi khác là cây phát tài. Là loài cây được biết đến là có ý nghĩa nhiều trong phong thủy giúp đem lại may mắn, công danh cho gia chủ.

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có ý nghĩa về sự quyền uy, sức mạnh, có khả năng xua đi tà ma giúp gia đình luôn êm ấm thuận hòa. Cây trầu bà đế vương có đặc điểm lá tròn, to, mọc hướng lên… mang tính dương. Rất phù hợp để đặt trong phòng khách để xua đuổi tà khí.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân theo phong thủy không chỉ giúp gắn kết sự yêu thương giữa mọi người trong gia đình mà còn mang ý nghĩa tiền tài, may mắn. Loại cây  này mang ý nghĩa tài lộc thịch vượng và là một trong những loại cây cảnh phù hợp đặt trong phòng khách.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá căn hộ Q7 Boulevard đến thời điểm hiện tại

Trên đây là những loại cây cảnh đặt trong phòng khách sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *