Những thông tin về đỉnh thờ bằng đồng

Thờ cúng là một việc hết sức quan trọng vì nó mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Cũng giống như việc chọn đồ thờ cúng, đỉnh đồng vậy, cần phải chọn những đồ chất lượng và sang trọng. Tuy nhiên trên thị trường hiện tại có bán rất nhiều, không thể đếm được số lượng những chiếc đỉnh thờ bằng đồng với nhiều mẫu mã, hình dáng, thượng vàng hạ cám khác nhau. Vì vậy bạn cần có những kiến thức nhất định để có thể mua được loại đỉnh đồng phù hợp với bàn thờ và căn nhà của mình với giá cả phải chăng.

Đỉnh thờ bằng đồng là gì và cấu tạo?

Đỉnh thờ bằng đồng là một đồ vật làm bằng đồng, giống cái lư hương có tác dụng trang trí trên bàn thờ, tủ thờ được đặt trong phòng khách hoặc những nơi trang trọng. Với chất liệu từ đồng, đỉnh thờ có màu vàng và được đánh bóng sáng loáng, góp phần làm cho không gian tủ thờ trở nên sang trọng, cổ kính nhưng luôn chứa đựng sự giản dị và ấm áp.

Những thông tin về đỉnh thờ bằng đồng

Đỉnh thờ bằng đồng được thiết kế long phượng với cấu tạo đầy đủ 5 bộ phận là nắp, bụng, chân, đế và tai mây. Đỉnh đồng là vật để đốt trầm cầu mong người đã khuất phù hộ cho những người còn sống có một cuộc sống khỏe mạnh, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý. Chính vì nó liên quan mật thiết đến vấn đề tâm linh trong cuộc sống của người Việt và người Việt vốn tình cảm nên việc thờ cúng và chọn lựa đồ thờ được chú trọng hơn hết.

Xem thêm:

>>> Những ý tưởng giúp trang trí phòng khách đẹp mắt

Những thông tin về đỉnh thờ bằng đồng

Bộ phận trên cùng của chiếc đỉnh đồng chính là nắp có hình cái chén úp ngược. Trên nắp còn được đúc gắn thêm con Nghê là con chó giữ nhà, có công dụng bài trừ ma quỷ, những điều xấu xa muốn vào nhà. Phần bụng thì hơi phình ra hình bầu dục để khoảng không gian bên trong có thể rộng rãi để đốt trầm. Xuống dưới nữa là 3 chân của đỉnh được đúc gắn với đế ở dưới cùng giúp cho chiếc đỉnh có thể đứng được một cách vững vàng. Phần tai mây bao gồm hai tai, là hai cái móc được thiết kế đối xứng qua hai bên của chiếc đỉnh.

Lưu ý khi chọn mua và bài trí đỉnh thờ bằng đồng

Khi chọn mua đỉnh thờ bằng đồng, bạn cần chú ý xem kích thước của chiếc đỉnh là bao nhiêu, có phù hợp với bàn thờ nhà mình hay không và nếu đặt nó vào thì còn chỗ để những đồ thờ khác hay không? Không phải việc mua một chiếc đỉnh to nhất là thể hiện bạn là người biết ơn nhất mà nó cần phải phù hợp với không gian của gia đình.

Những thông tin về đỉnh thờ bằng đồng

Điều thứ hai khi bài trí đình thờ bằng đồng cần để nó ở vị trí trung tâm ở giữa sau đó mới tiến hành bố trí những đồ thờ khác như chim hạc, nến, đèn dầu… Đỉnh đồng được đặt quay ra cửa chính mới hợp phong thủy và những đồ vật cần bố trí hài hòa với nhau, không quá rộng cũng không quá chật.

Đỉnh thờ bằng đồng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn mà che đi cái đẹp, làm cho đỉnh đồng mất đi vẻ sáng loáng lúc mới mua. Đình đồng có hai loại là đỉnh đồng bình dân và đỉnh đồng cao cấp. Vì vậy cũng cần xem túi tiền của mình để có thể mua được chiếc đỉnh phù hợp.

Đỉnh thờ bằng đồng giá có đắt không?

Giá của đỉnh thờ bằng đồng không có cố định về giá mà dao động và phụ thuộc vào những yếu tố như kích thước, chất liệu, hoa văn thiết kế hay chính những nơi sản xuất ra chiếc đỉnh đó. Một chiếc đỉnh lớn sẽ có giá cao hơn một chiếc đỉnh nhỏ, một chiếc đỉnh trơn tru, đơn giản sẽ có giá thấp hơn một chiếc đỉnh khác được chạm trổ hình rồng phượng.

Liên hệ:

Cửa hàng đồ đồng trưng bày sản phẩm

Địa chỉ: 352 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0915150991

Website: https://dodongthocung.vn/

Xem thêm:

>>> Top 7 dụng cụ trang trí phòng ngủ thể hiện cá tính của bạn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *