Oản lễ đẹp là gì? Ý nghĩa của oản đem lại cho cuộc sống

Oản lễ đẹp là thứ không thể thiếu trên bà thờ gia tiên vào các dịp lễ tết, rằm mùng 1 và 15 hàng tháng. Đây là nét văn hóa tâm linh mà các cụ ta vẫn giữ cho tới tận bây giờ, với mong muốn con cháu luôn nhớ tới nguồn cội, tổ tiên, các vong linh của những người đã khuất. 

Oản lễ đẹp là gì?

Oản lễ đẹp là gì
Oản lễ đẹp là gì?

Oản lễ được là sản phẩm của gạo nếp và đường kính trắng tạo lên. Chúng có hình dạng tháp và có chóp bằng ở phía trên, oản lễ hay còn được gọi với cái tên là oản đường. 
Với cuộc sống ngày càng hiện đại như bây giờ, oản lễ được biến tấu với đa dạng kiểu dạng và mẫu mã khác nhau. Chẳng hạn như: oản hình quả đào, bông hoa sen, hay được tô điểm thêm rồng, phượng bên ngoài khá bắt mắt. 

Hiện trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm oản với nhiều cái tên khác nhau như:

  • Oản tài lộc
  • Oản lễ 
  • Oản hoa sen

Ý nghĩa của oản lễ đẹp

Oản lễ thường được dâng lên bàn thờ tổ tiên, bàn thần tài, hay lễ chùa,… Theo đó, mỗi loại sẽ có ý nghĩa riêng, nhưng chung mục đích là tưởng nhớ người đã mất.
Oản được tạo lên với hình khối chóp mang dáng dấp của toà thaps Phật Giáo. Các tầng tháp sẽ liên kết với nhau nhờ sinh tử và tái sinh không có bắt đầu và điểm kết thúc chỉ là vòng tuần hoàn luẩn quẩn.

Ý nghĩa của oản lễ đẹp
Ý nghĩa của oản lễ đẹp

Hướng dẫn cách chọn oản để thắp hương

Không chỉ có oản không, bất cứ đồ cúng nào cũng vậy phải có sự lựa chọn tinh tế và đẹp mắt. Đối với những người có kinh nghiệm như cha mẹ, ông bà thì việc lựa chọn oản là khá dễ. Tuy nhiên với lớp trẻ thì không phải ai cũng biết, vậy nên việc lựa chọn phải đáp ứng các tiêu chí:
Màu sắc hài hoà: nên lựa chọn oản vàng hoặc đỏ.

  • Chất lượng oản: chi tiết được trang trí trên oản phải gắn chắc chắn với nhau.
  • Thời hạn: Oản phải phải có độ bền lâu và còn thời hạn sử dụng xa. Tốt nhất bạn nên chọn lựa loại mới làm để đảm bảo oản giữ được lâu.
  • Sự kết hợp trên oản hài hoà: Cách bài trí chi tiết quanh oản về màu sắc và kích cỡ phải hài hòa nhất. Điều này giúp oản đảm bảo là loại tốt và phù hợp với nơi thờ cúng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến oản lễ đẹp dùng để thờ cúng, lễ chùa. Mong rằng với những chia sẻ ở bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình. Hãy cùng chờ đón những bài viết bổ ích tiếp theo của chúng tôi nhé.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Dâng Mẫu, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm: 

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cổng biệt thự đẹp bạn nên biết

Phong thủy, cách bố trí cổng sắt vào nhà sao cho đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published.