Phong thủy nhà ở: Khi thiết kế cửa ra vào cần kiêng kị điều gì?

Như bạn biết, ngôi nhà nào cũng đều có cửa ra vào nhưng có lẽ, bạn sẽ không biết được ý nghĩa thật sự của cửa ra vào theo quy luật phong thủy. Đó chính là nơi dẫn sinh khí vào trong nhà bạn.

May mắn, tiền tài cũng như tai họa, rủi ro cũng từ đó mà ra. Nếu bạn không chú ý, cả gia đình bạn sẽ gặp hung. Vậy thiết kế cửa ra vào cần kiêng kị điều gì để có thể đem lại sức khỏe, vận khí cho gia đình bạn?

Để cửa chính thẳng với cửa sau

Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ, trong phong thủy, việc để cửa trước thẳng với cửa sau là điều tối kị. Khi thiết kế cửa ra vào như vậy, bất kể ai bước vào sẽ đều nhìn thấu hết toàn bộ ngôi nhà.

Theo nguyên tắc phong thủy, nếu cửa chính và cửa sau tạo thành một đường thẳng thì vận khí sẽ đi vào, không tụ mà tán. Ý nói tài lộc, may mắn, phúc thọ sẽ theo cửa sau mà ra đi.

cua-chinh-thang-voi-cua-sau
Cửa chính thẳng với cửa sau

Đồng nghĩa với đó, cửa chính cũng không nên thông thẳng với cửa ra vườn và cửa vào phòng ngủ. Điều nay sẽ tạo ra họa “xuyên tâm sát”, hoàn toàn rất xấu. Họa này sẽ khiến bạn gặp chuyện thị phi, cô độc, bệnh tật, thậm chí là cả đổ máu.

Cho nên, khi thiết kế cửa ra vào, dù nhà bạn có là nhà ống đi chăng nữa, hãy để những cửa này nằm lệch nhau một chút để tránh mang họa.

Để bình hoa cạnh cửa ra vào

Nhiều người cho rằng, để cho ngôi nhà thêm trang nhã, tươi sáng thì việc đặt một bình hoa cạnh cửa ra vào là điều phù hợp. Nhưng nó lại hoàn toàn trái với luật phong thủy. Đó không phải là cách trồng cây cảnh theo đúng phong thủy

khong-nen-de-binh-hoa-canh-cua-ra-vao
Không nên để bình hoa cạnh cửa ra vào

Theo như kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu về phong thủy, đặt bình hoa cạnh cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ tình cảm của vợ chồng. Chẳng hạn như có người thứ ba xen vào mối quan hệ hay đám cưới đã được định ngày nhưng không thể tổ chức được.

Đặt gương đối diện với cửa ra vào

Gương là vật biểu trưng cho những điều xấu xa và xui xẻo. Nó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là đối với nữ. Vì thế, tuyệt đối không nên để gương nhìn ra cửa chính.

guong-khong-nen-nhin-ra-cua
Gương không nên nhìn ra cửa

Hơn nữa, nếu làm như vậy, gương có tính phản xạ, sẽ đẩy hết tài lộc của gia đình và ngăn không cho thần tài vào nhà.

Cũng có trường hợp, đặt gương đối diện với cửa chính sẽ dễ tạo cảm giác ám ảnh cho gia chủ. Điều này khiến cho giấc ngủ không được sâu, thường xuyên có cảm giác nặng nề vì gặp ác mộng.

Nhà vệ sinh đặt ngay cửa ra vào

Phong thủy quy định nên để những cái xấu cạnh nhau để có thể hóa giải điềm hung cho gia đình. Tất nhiên, nhà vệ sinh cũng được coi là cái xấu nên nó mới thường được xây ở nơi hung nhất trong nhà.

sai-lam-khi-de-cua-chinh-thang-nha-ve-sinh
Sai lầm khi để cửa chính thẳng nhà vệ sinh

Nếu không biết đến điều này thì gia đình sẽ dễ gặp vận xui và bất trắc. Đối với nam giới sẽ dễ mắc phải các bệnh về thận, bàng quang, trí nhớ suy giảm và cơ thể mệt mỏi.

Còn đối với nữ sẽ dễ mắc các bệnh như thường xuyên đau bụng kinh, nặng thì có thể sinh non hay xuất huyết tử cung. Để hóa giải điều này, bạn có thể treo rèm ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *