Sàn nhựa gặp nước hoặc độ ẩm cao sẽ phát sinh hiện tượng gì?

Mặc dù Sàn nhựa được làm từ nhựa, về nguyên lý vật liệu này có khả năng chịu nước rất tốt, có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị phồng rộp hay cong vênh. Tuy nhiên, sàn nhựa này lại sử dụng keo để liên kết các bán sàn lại với nhau và với mặt nền một cách chắc chắn nên chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi nước. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi Sàn nhựa tiếp xúc với quá nhiều nước?

Sàn nhựa tiếp xúc với nước, độ ẩm không khí cao sẽ xảy ra hiện tượng gì?

 

  1. Sàn nhựa tiếp xúc với nước, độ ẩm không khí cao sẽ xảy ra hiện tượng gì?

Sàn nhựa sẽ không xảy ra hiện tượng gì quá nghiêm trọng nếu tiếp xúc với nước trên bề mặt ( nước rơi trên sàn trong quá trình sinh hoạt). Chúng ta chỉ cần lau sàn bằng khăn khô là sàn sẽ bền đẹp như mới.

Tuy nhiên, nếu vô tình làm nước tràn ra sàn nhà quá nhiều,khiến sàn bị ngập thì sàn dán keo sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tơis chất lượng.

Trong những trường hợp này, nếu chúng ta không xử lý kịp thời, để cho sàn ngâm nước quá lâu thì sàn nhựa sẽ bị chết keo dẫn tới liên kết giữa các ván sàn và mặt nền bị phá vỡ. Trường hợp này rất khó có thể sửa chữa, chúng ta chỉ có cách duy nhất đó là thay thế các thanh ván sàn khác.

Trong trường hợp độ ẩm không khí quá cao, nhất là vào những ngày nồm ẩm, Sàn nhựa cũng dễ bị bong lớp keo liên kết các ván sàn. Từ đó khiến sàn bị xê dịch, mất tính thẩm mỹ.

 

Sự cố bong keo của sàn dán keo còn xảy ra do mặt nền nhà lát sàn nhựa không đủ nhẵn hoặc không đủ khô. Lúc này keo sẽ không bám chắc vào nền và sàn nhựa. Một nguyên nhân khác cũng gây ra hiện tượng bong keo của sàn nhựa đó là thợ thi công lắp đặt không đủ chuyên nghiệp,không sử dụng đủ keo dán hoặc họ dùng keo dán không đảm bảo chất lượng tốt.

Vì vậy, ngoài nước, độ ẩm không khí, chúng ta cũng cần quan tâm đến vấn đề thi công lắp đặt sàn nhựa, keo dán để đảm bảo độ bền đẹp của sàn trong thời gian dài. 

Cách khắc phục hiện tượng sàn nhựa bị bong keo

2. Cách khắc phục hiện tượng sàn nhựa bị bong keo

Để tránh hiện tượng sàn bị bong keo, chúng ta cần tránh để sàn tiếp xúc với nước. 

Nếu vô tình làm nước chảy ra ngập sàn thì cần phải xử lý nhanh chóng

Khi vệ sinh sàn nhà, chúng ta chỉ nên lau sàn bằng khăn ẩm đã vắt khô nước

Khi ra khỏi nhà, hãy đóng tất cả cửa sổ để phòng trường hợp trời mưa nước hắt vào nhà

Khóa đường nước cẩn thận tránh bị tràn nước.

 Kiểm tra cẩn thận trước khi khoan hay đóng đinh vào tường tránh nhầm vào đường ống nước .

 Như vậy có thể thấy rằng, nước là khắc tinh của rất nhiều vật liệu lát sàn. Chúng ta cần tránh để sàn tiếp xúc với nước nếu không muốn gặp sự cố không mong muốn.

Hoặc muốn lát sàn nhựa mà không cần lo sợ vấn đề này, chúng ta có thể lát sàn nhựa hèm khóa. Đây là vật liệu lát sàn có khả năng chịu nước tuyệt đối, có thể ngâm nước trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng. Lý do là vì sàn hèm khóa sử dụng hèm khóa để liên kết các ván sàn lại với nhau mà không dùng keo. Vì vậy, chúng sẽ khắc phục được hiện tượng sàn bị bong keo khi tiếp xúc với nước

 Lý do là vì sàn hèm khóa sử dụng hèm khóa để liên kết các ván sàn lại với nhau mà không dùng keo

 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của nước đối với Sàn nhựa. Nếu có thắc mắc khác, các bạn vui lòng liên hệ JanHome 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng

Xem thêm:

Lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ uy tín ở đâu

Bạn đã biết cách bảo quản bàn ghế salon gỗ hay chưa

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *