Thiết kế không gian phòng tắm thư giãn tốt nhất

Phòng tắm là không gian sinh hoạt của những thành viên trong gia đình, đây là không gian ảnh hưởng trực tiếp tới chúng ta bởi những hoạt động cá nhân hằng ngày. Ngày nay, việc thiết kế  và trang trí phòng tắm ngày càng được chú trọng, mang lại không gian sinh hoạt tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây tham khảo thiết kế không gian phòng tắm thư giãn tốt nhất cho bạn!

1. Màu sơn tốt nhất cho phòng tắm

Theo các chuyên gia, màu sắc trong sơn nhà có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng và cảm xúc của con người, màu sơn tốt nhất giúp mang lại năng lượng tích cực khi nhìn vào, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái và tâm lý luôn vui vẻ, dễ chịu. Tương tự như các không gian khác, màu sơn phòng tắm cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp tác động lên tâm trạng của con người. Không những thế, phòng tắm lại còn là nơi sinh hoạt hằng ngày, chính vì vậy à việc chọn cho không gian sinh hoạt của gia đình một màu sơn tốt nhất giúp tối ưu không gian sống.

không gian phòng tắm 1

Tuỳ vào từng không gian và phong cách khác nhau của phòng tắm mà bạn có thể lựa chọn được những gam màu phù hợp nhất cho không gian sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình. Những màu cụ thể, như màu trắng sáng, trong khi cổ điển, có thể không phù hợp nhất cho những ngôi nhà gia đình có người ra vào cả ngày. Màu tối sẽ khiến phòng tắm nhỏ có cảm giác càng nhỏ hơn, trong khi màu sáng trong phòng tắm lớn có thể tạo cảm giác quá lớn và không hấp dẫn. Chình những yếu tố đó khiến cho bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn tốt nhất sao cho phù hợp với không gian phòng tắm nhà bạn.

2. Màu sơn Không gian phòng tắm thư giãn tốt nhất

2.1 Phòng tắm phong cách cổ điển

Sử dụng màu nhạt nhạt trong phòng tắm của bạn có thể mang lại phong cách cổ điển, chủ yếu là khi được sử dụng song song với các điểm nhấn màu trắng nhạt, gỗ lâu năm hoặc đồng. Với phong cách phòng tắm này sẽ thích hợp với những thiết kế nhà có không gian rộng lớn và đồng bộ với phong cách thiết kế của những không gian nội thất khác trong nhà.

không gian phòng tắm 2

Màu trắng nhẹ nhàng vẫn có thể cung cấp kết thúc sạch sẽ cổ điển mà một căn phòng màu trắng luôn mang lại nhưng thêm chút ấm áp cho không gian. 

Sơn màu trắng hoặc kem sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm phong cách cổ điển với sự phá cách rõ nét.

2.2 Không gian phòng tắm liền mạch

không gian phòng tắm 3

Ngày nay, xu hướng là làm cho phòng tắm của bạn càng thông thoáng càng tốt. Điều này thường dẫn đến việc bố trí phòng tắm có cửa sổ lớn hoặc bao gồm không gian ngoài trời. Bạn có thể không có cách bố trí này, nhưng bạn vẫn có thể làm cho phòng tắm của mình có cảm giác rộng hơn đồng thời mang lại các yếu tố của không gian ngoài trời bằng cách sử dụng sơn màu xanh lá cây rực rỡ trên các bức tường.

>> Bài viết nổi bật:

2.3 Phòng tắm với màu sơn xanh và đen độc đáo

không gian phòng tắm 4

Đây là một sự kết hợp nổi bật cho những chủ nhà muốn có một không gian thân mật để thư giãn. Mặc dù sự kết hợp này sẽ không hiệu quả trong một phòng tắm nhỏ, nhưng nó có thể làm tăng thêm rất nhiều kịch tính về thị giác giúp cho không gian phòng tắm trở nên thư giãn và vô cùng cuốn hút.

2.4 Phòng tắm màu nâu

không gian phòng tắm 5

Màu nâu tạo nên cảm giác thân thiện và gần gũi hơn cho không gian phòng tắm của bạn. Nếu e ngại về không gian phòng tắm nhỏ bé, bạn có thể kết hợp màu sơn tường khác với nhiều vật dụng như khăn tắm và đồ đạc màu nâu.  Giống như trong tự nhiên, màu nâu và màu xanh lá cây cũng trông tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Sự kết hợp này mang lại không gian phòng tắm tự nhiên, vô cùng thư giãn, tận hưởng.

3. Những lưu ý khi thiết kế không gian phòng tắm thư giãn

không gian phòng tắm 6

  • Kết hợp màu sơn hài hoà với phong cách thiết kế đồng thời với diện tích của ngôi nhà sao cho hợp lý nhất.
  • Không nên bố trí quá nhiều đồ trong không gian phòng tắm khiến cho phòng tắm trở nên chật chội và bí bách.
  • Lựa chọn màu sơn giúp tối ưu không gian diện tích và mang lại cảm giác sạch sẽ, tránh sử dụng màu sơn chói loá khiến cho không gian trở nên nóng bức, khó chịu vào những ngày hè.

Bài viết trên đây chúng tôi mang đến cho bạn những chia sẻ về thiết kế không gian phòng tắm thư giãn. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn khám phá ra nhiều ý tưởng khác cho phòng tắm nhà mình và thiết kế không gian phòng tắm tối ưu nhất.

>> Xem thêm: Sơn tốt nhất Việt Nam của hãng nào

Leave a Reply

Your email address will not be published.