Tìm hiểu quy luật và cách đặt tên con theo ngũ hành mới nhất

Theo quy luật phong thủy, cái tên sẽ quyết định một phần đến vận khí, tính cách, tiền tài cũng như sức khỏe. Vì thế, khi đặt tên cho con, bạn sẽ phải cân nhắc kĩ lưỡng từng chút một.

Nếu như là một cái tên đẹp, hợp với mệnh của đứa bé thì cái tên sẽ như một bước đà cho sự phát triển của trẻ, khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Còn nếu ngược lại, đứa bé có một cái hung tên thì sẽ như một chiếc gông đè nặng, cản trở đứa trẻ.

Đây chính là lí do mà bạn nên tham khảo bài viết dưới đây, để có thể biết được quy luật và cách đặt tên con theo ngũ hành, đem lại vận may, tài lộc và phúc khí cho nó.

Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là thuyết vật chất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Ngũ hành bao gồm các quan hệ tương sinh tương khắc của 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

quy-luat-ngu-hanh
Quy luật ngũ hành

Trong đó, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Còn về quan hệ tương khắc thì có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Vì sao phải đặt tên con theo ngũ hành?

Như bạn đã biết, tư tưởng của con người có quan hệ gần gũi với nhận thức về tự nhiên, về xã hội. Mà ngày nay, việc áp dụng thuyết âm dương của ngũ hành ngày càng phổ biến, khiến cuộc đời ta bị ràng buộc vào trong thuyết ngũ hành.

li-do-nen-dat-ten-con-theo-ngu-hanh
Lí do nên đặt tên con theo ngũ hành

Chính vì vậy, khi đặt tên, người ta đều mong muốn âm dương thuận hòa, vạn sự hanh thông. Cho nên, từ bao lâu nay, người ta vẫn lấy quy luật ngũ hành để làm cơ sở đặt tên cho con cái.

Quy luật đặt tên

Để đảm bảo cho con nhỏ luôn được khỏe mạnh, phát triển trong sự thịnh vượng, giàu có, học tập tài giỏi thì bạn phải dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành.

quy-luat-dat-ten-ra-sao
Quy luật đặt tên ra sao?

Cụ thể như sau:

– Nếu tên cha thuộc hành Kim thì tên con phải thuộc hành Thủy.

– Nếu tên cha thuộc hành Thủy thì tên con phải thuộc hành Mộc.

– Nếu tên cha thuộc hành Mộc thì tên con phải thuộc hành Hỏa.

– Nếu tên cha thuộc hành Hỏa thì tên con phải thuộc hành Thổ.

– Nếu tên cha thuộc hành Thổ thì tên con phải thuộc hành Kim.

Cách đặt tên con theo ngũ hành

Trong ngũ hành thì thường sẽ có hai hành tương sinh và một bình hòa. Lấy một ví dụ đơn giản, nếu con của bạn là mệnh Hỏa thì hai hành tương sinh chính là Mộc và Thổ, con hành bình hòa là Hỏa.

Do vậy, tên con của bạn phải có hành Mộc và hành Thổ. Tuy nhiên, việc chọn tên con theo hai hành này thì vô cùng đơn giản. Điều khó ở đây chính là tên con phải tương sinh với ngũ hành của hai vợ chồng thì mới thực sự tốt.

ten-con-nen-phu-hop-voi-menh-cua-cha-me
Tên con nên phù hơp với mệnh của cha mẹ

Còn về họ và tên đệm. Nếu họ của con bạn thuộc hành Thủy thì sẽ tương khắc với tên thuộc hành Hỏa. Chính vì thế, bạn nên thêm một hoặc hai tên đệm ở giữa để tạo nên sự cân bằng.

Hay nói dễ hiểu hơn, họ mà tương khắc với tên thì hãy hóa giải bằng cách thêm tên đệm ở giữa. Khi đó, họ sẽ tương sinh với tên đệm và tên đệm lại tương sinh với tên. Vậy là con bạn sẽ có một cái tên cực tốt.

Xem thêm:

Hiểu biết tường tận về cách tự xem phong thủy cho nhà bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *